Các bước cơ bản để xây một ngôi nhà cấp 4 đơn giản

0
106


Mình không có bản vẽ máy, chỉ tự thiết kế bằng tay thôi, hình thiết kế đã up lên facebook nên hơi mờ, bản gốc thợ làm xong hỏng mất rồi, mọi người tham khảo thôi nhé:

Trong quá trình mình làm mình thường xuyên bàn bạc trao đổi với chủ thầu và có thay đổi vài chi tiết nhỏ cho phù hợp thực tiễn, đặc biệt là phần đổ nước của mái tôn, mình không cho đổ ra ngoài mà đi máng hai bên tạo thẩm mỹ ngôi nhà, chóp mái nên đi cao theo kiểu mái thái, vừa đẹp vừa chống nóng và tăng độ bền cho tôn. Diệc tích nhà là 5,5×11 , do phải tiết kiệm chi phí nên mình bỏ hẳn một gian bếp phía sau, mà tích hợp bếp vào cuối hành lang – từ phòng khách đi lại cửa sau, trước 2 phòng ngủ (vì hành lang cũng khá rộng), tuy có không tiện bằng làm gian bếp riêng, nhưng nó giúp tiết kiệm được khá nhiều tiền. (như kiểu 4 gian rút về còn 3 gian thôi). Nhà tắm và công trình phụ mình đã có sẵn và ở bên ngoài ngôi nhà cho nên mình không phải xây dựng nữa.

Còn về chi phí thì tiền công 550k/m2, nhà mình làm chỉ 55m2, nhưng làm thêm sân và nhà nhỏ để bán tạp hóa nên tốn thêm đôi chút. Vật liệu tự mình chọn và đặt mua các đại lý. Nói chung nếu gói ghém tốt thì cũng không tốn kém lắm đâu. Chúc các bạn hoàn thành ngôi nhà mơ ước của mình.

Nguồn: https://batdongsanvingroup.vn

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsanvingroup.vn/bat-dong-san/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here