Cách dùng hàm count, counta, countif, countifs, countblank trong Excel

2
99Hàm đếm trong Excel – Cách dùng hàm COUNT, COUNTA, COUNTIF, COUNTIFS, COUNTBLANK trong Excel qua các ví dụ minh họa.
⏬ Download file thực hành về hàm đếm trong Excel:
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Các hàm đếm trong Excel như COUNT, COUNTA, COUNTIF, COUNTIFS, COUNTBLANK là những hàm được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trong học tập và công việc. Đây là những hàm cơ bản trong Excel, do vậy cách dùng những hàm đếm số lượng trong Excel này khá đơn giản. Và thông qua những ví dụ minh họa trong video, bạn sẽ dễ dàng hiểu và biết cách dùng các hàm đếm trong Excel này. Mời bạn đón xem nội dung video!

Cách dùng hàm COUNT trong Excel
Hàm count là hàm cơ bản nhất trong các hàm đếm trong Excel. Hàm count thường dùng khi bạn muốn đếm các ô số, và những ô này phải là ô không trống. Nghĩa là khi những ô này không có dữ liệu, hàm count trong Excel sẽ không đếm những ô này.

Cách dùng hàm COUNTA trong Excel
Tương tự như hàm COUNT, cách dùng hàm COUNTA trong Excel cũng khá đơn giản. Hàm COUNTA cũng là hàm đếm, nhưng là đếm các ô không trống trong một phạm vi nào đó. Về cơ bản hàm COUNTA và hàm COUNT sẽ tương tự nhau. Nhưng hàm COUNTA có phạm vi sử dụng rộng hơn. Vì nếu hàm COUNT chỉ dùng để đếm ô số, thì hàm COUNTA có thể đếm được nhiều hơn thế, như các chuỗi văn bản…

Cách dùng hàm COUNTIF trong Excel
Nếu như hai hàm COUNT và COUNTA ở trên, bạn chỉ đếm thông thường mà không có điều kiện nào kèm theo. Thì hàm COUNTIF là hàm đếm có điều kiện trong Excel. Hàm này được dùng khi bạn đếm các ô trong Excel kèm theo một điều kiện nào đó. Cách dùng hàm COUNTIF không khó, bạn chỉ cần xác định được vùng điều kiện cần đếm, và điều kiện đếm là gì.

Cách dùng hàm COUNTIFS trong Excel
Cũng là một trong những hàm đếm trong Excel, nhưng COUNTIFS là hàm đếm có nhiều điều kiện. Hàm này được sử dụng khi bạn muốn đếm số lượng trong Excel nhưng kèm theo một hoặc nhiều điều kiện. So với hàm COUNTIF, thì hàm COUNTS có thể đếm được nhiều điều kiện, còn hàm COUNTIF chỉ đếm với 1 điều kiện.

Cách dùng hàm COUNTBLANK trong Excel
COUNTBLANK cũng là một hàm đếm trong Excel. Tuy nhiên hàm này khác biệt hoàn toàn so với các hàm ở trên. Hàm COUNTBLANK thường dùng để đếm các ô trống trong Excel. So với các hàm COUNT, COUNTA, COUNTIF, COUNTIFS, những hàm này chỉ đếm các ô có dữ liệu, thì hàm COUNTBLANK lại đếm các ô trống.

Và như vậy ở nội dung video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog vừa chia sẻ với bạn về cách dùng hàm COUNT, COUNTA, COUNTIF, COUNTIFS, COUNTBLANK trong Excel qua các ví dụ minh họa. Bạn có thể tải file thực hành về các hàm đếm trong Excel mà Đỗ Bảo Nam Blog thực hiện trong video này ở link đầu tiên của phần mô tả. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://batdongsanvingroup.vn

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsanvingroup.vn/tong-hop/

2 COMMENTS

  1. sao có thể phân biệt được countif vs sumif vậy a. Như ví dụ trên của a có thể dùng sumif không ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here