Đọc ngay hướng dẫn cách tháo miếng dán cường lực chi tiết nhất

0
176

Cách tháo miếng dán cường lực như thế nào vừa nhanh vừa đẹp? Câu hỏi này nhận được nhiều quan tâm từ mọi người để tránh làm hỏng bề mặt bên dưới. Miếng dán cường lực có khả năng chống va đập đồng thời bảo vệ bề mặt dễ hỏng. Bạn hãy đồng hành cùng batdongsanvingroup.vn tìm hiểu bài viết dưới đây.

Chúng ta áp dụng cách tháo miếng dán cường lực khi nào?

Đối với những món đồ có bề mặt dễ bị xước thì miếng dán cường lực đóng vai trò rất quan trọng. Song, bạn cần biết lúc nào cần tháo miếng dán phù hợp mục đích sử dụng và tính thẩm mỹ.

Làm xấu màn hình

Khi bạn mua Smartphone mới được nhân viên áp dụng cách dán miếng dán cường lực bảo vệ màn hình. Vì khuyến mãi không mất tiền nên lớp cường lực trở nên lạc lõng với tổng thể chiếc máy. Quan sát sẽ thấy, miếng dán không thể bao phủ hết toàn bộ mặt trước nên trông thiếu thẩm mỹ.

Chúng ta tháo miếng dán cường lực tránh làm xấu màn hình
Chúng ta tháo miếng dán cường lực tránh làm xấu màn hình

Cách tháo kính cường lực Samsung thực hiện khi xuất hiện bong bóng sau thời gian sử dụng. Lúc này, điện thoại mất đi vẻ đẹp ban đầu và kém sang chảnh.

Giảm độ nhạy cảm ứng, cản trở thao tác

Theo lời giới thiệu, đây là “miếng dán từ tính” không ảnh hưởng đến thao tác lên màn hình cảm ứng. Song, miếng dán khá dày nên ít nhiều cản trở độ nhạy trong quá trình dùng.

Thay thế thường xuyên

Sau thời gian sử dụng, những miếng dán xuất hiện vết xước và bong tróc. Vậy nên, chúng ta cần biết cách tháo miếng dán lưng điện thoại để thực hiện tại nhà. Theo đặc tính, miếng dán sẽ xuống cấp sau khoảng 2~3 tháng. Lúc này, bạn cần biết thay kính cường lực bao nhiêu tiền để chuẩn bị.

Vẫn vỡ kính như thường

Thực tế, chiếc điện thoại không tuyệt đối an toàn khi đã dán kính cường lực. Bởi nhiều trường hợp điện thoại rơi vừa vỡ kính cường lực vừa vỡ màn hình như thường. Vì vậy, chúng ta nghĩ việc thay kính cường lực iPhone không giúp ích được gì? Tóm lại, công dụng duy nhất của kính cường lực chính là chống trầy màn hình.

Những cách tháo miếng dán cường lực tại nhà

Hiện nay, nhiều người muốn biết cách tháo kính cường lực UV như thế nào? Giới chuyên môn giàu kinh nghiệm chia sẻ:

Thực hiện bóc miếng dán bằng tay

Bước 1: Bạn bật máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp làm nóng miếng dán khoảng 15 giây. Cách tháo kính cường lực camera hay bộ phận nào bằng độ nóng đều dễ dàng hơn. Lưu ý, bạn sấy nhanh với nhiệt độ thấp đủ ấm tránh ảnh hưởng linh kiện và chức năng điện thoại. Nếu bạn không có máy sấy tóc thì để điện thoại gần bếp lò nóng, lò sưởi đến khi lớp keo mềm ra.

Bật máy sấy tóc nhiệt độ vừa phải
Bật máy sấy tóc nhiệt độ vừa phải

Bước 2: Bạn dùng móng tay cạy ở góc màn hình đến khi nhấc được một phần miếng dán lên. Chúng ta thực hiện chậm rãi bóc lên khỏi bề mặt bên dưới .

Tương tự với góc còn lại. Bạn tiếp tục làm nóng làm mềm miếng dán nếu các góc chưa bong ra. Theo kinh nghiệm, bạn chọn góc khác để cạy khi miếng dán cường lực bị nứt gần một trong các góc. Vì kính bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ nguy hiểm nên bạn phải hết sức cẩn thận.

Sử dụng móng tay cạy góc màn hình
Sử dụng móng tay cạy góc màn hình

Bước 3: Bạn di chuyển ngón tay bên dưới tấm kính để tách ra khỏi bề mặt bên dưới. Việc bạn trượt ngón tay bên dưới các cạnh tấm kính được nhấc lên trước sẽ không vỡ từng mảnh. Đối với miếng dán đã vỡ sẵn, bạn nên áp dụng thao tác này khi bóc các mảnh nhỏ.

Di chuyển ngón tay dưới màn hình để bóc cường lực
Di chuyển ngón tay dưới màn hình để bóc cường lực

Bước 4: Bạn cố gắng tháo kính cường lực một cách chậm rãi và đồng đều trên toàn bộ mặt phẳng. Lúc này, bạn trượt ngón tay quanh chỗ hở của tấm kính tránh nhấc một bên cao hơn bên còn lại. Thực hiện tương tự với nguyên miếng dán (hoặc mảnh vụn). Tiếp theo, bạn lặp lại quá trình với phần còn lại.

Bạn thực hiện cách tháo miếng dán cường lực chậm rãi
Bạn thực hiện cách tháo miếng dán cường lực chậm rãi

Cách tháo miếng dán cường lực bằng băng dính

Liên quan kính cường lực bóc ra có dán lại được không ? Câu trả lời từ giới chuyên môn là “ Không ”. Vậy nên, chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến hành tránh trường hợp hối hận. Đối với cách tháo này, bạn cần làm nóng miếng dán cường lực khoảng 15 giây để lớp keo mềm ra. Ở đây, nguồn nhiệt an toàn và thích hợp là máy sấy tóc ở chế độ thấp hoặc lò sưởi. Lưu ý, nhiệt độ phải vừa đủ ấm chứ đừng quá nóng khiến bạn bị bỏng và ảnh hưởng mặt kính.

Tiếp theo, bạn quấn một mảnh băng dính quanh hai ngón tay sao cho mặt dính hướng ra ngoài. Thực hiện thao tác với ngón trỏ và ngón giữa là thuận lợi nhất hoặc bạn sử dụng ngón tay cảm thấy thoải mái nhất.

Bạn ấn băng dính vào góc tấm kính để bắt đầu. Ở đây, chúng ta chọn bất kỳ góc nào miễn không có vết nứt gần đó. Theo kinh nghiệm, bạn chọn cạnh mà băng keo có thể tiếp cận đối với mảnh kính vỡ.

Sau đó, bạn đè tay xuống đến khi miếng dán cường lực dính vào băng keo. Nếu bạn thấy góc đó không dính thì thử góc khác. Nếu bạn không thể nhấc góc miếng dán lên thì làm nóng thêm mặt kính để keo chảy đủ độ mềm. Lưu ý, khi bạn đã chọn góc nào thì tập trung nguồn nhiệt góc đó đảm bảo dễ cạy.

Thực hiện cách tháo miếng dán cường lực bằng băng dínhThực hiện cách tháo miếng dán cường lực bằng băng dính
Thực hiện cách tháo miếng dán cường lực bằng băng dính

Tiếp theo, bạn lăn chầm chậm băng keo về phía đầu bên kia của miếng dán cường lực. Đồng thời, nhấc ngón tay lên và di chuyển giúp mảnh kính rời ra cùng ngón tay bạn. Bạn thận trọng thực hiện đảm bảo tháo miếng dán cường lực kính cường lực một cách đồng đều.

Tương tự, bạn sử dụng băng dính tiếp tục với phần còn lại. Nếu bên nào đó đã tách ra trong khi phần khác vẫn còn dính lại thì kính bị vỡ từng mảnh nhỏ. Sau đó, bạn có thể sử dụng tay hoặc băng dính để bóc ra.

Cách tháo miếng dán cường lực bằng bàn là hơi nước

Bạn tận dụng nhiệt độ nóng của hơi nước bàn là khiến lớp keo miếng dán cường lực mềm và chảy ra. Đơn giản, bạn dùng dao cạo cạy một góc tấm đồng thời tiến hành bóc nhẹ nhàng cho đến hết.

Cách tháo miếng dán cường lực bằng bàn là hơi nước
Cách tháo miếng dán cường lực bằng bàn là hơi nước

Trong quá trình bóc, bạn có thể vừa hơ hơi nước vừa bóc ở những đoạn khó. Lưu ý, bạn không để bàn là hơi nước quá gần tấm kính bởi nhiệt độ hơi nước quá nóng khiến lớp kính bị vỡ. So với cách tháo miếng dán cường lực bằng máy sấy thì phương pháp này khá tốn thời gian và rườm rà. Vậy nên, ít người lựa chọn cách này.

Trên đây là những cách tháo miếng dán cường lực đã được batdongsanvingroup.vn chia sẻ vô cùng chi tiết. Hy vọng rằng, chúng ta dễ dàng thực hiện ngay tại nhà giúp tiết kiệm kinh phí gọi thợ. Đơn giản, bạn chỉ cần ghi nhớ trình tự các bước thì tự tin áp dụng hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here