Cách thông minh hơn mỗi ngày bằng đạo đức | HatBuiNho

31
94Chắc là nhiều bạn khi đọc tựa đề này sẽ thấy có gì đó sai sai đúng không ạ. Vì đạo đức thì liên quan gì đến chuyện thông minh hơn chứ. Nhưng các bạn yên tâm là điều này không sai đâu.

Chúng ta hãy cùng bắt đầu với một nghiên cứu của nhà nghiên cứu Robert Sapolsky ở đại học Stanford, Hoa Kỳ:
“Một sự tràn ngập kéo dài của các hormone stress có thể làm cho một vài vùng não bị teo nhỏ lại, đặc biệt là vùng hải mã (Hyppocampus). Một vai trò chính yếu của vùng hải mã là trí nhớ. Do đó một người bị stress kéo dài thường khai rằng mình hay quên và khó khăn trong học tập.”

Vậy chúng ta có thể thấy là stress chính là một trong những nguyên nhân làm cho 1 vài vùng não của chúng ta bị teo lại. Stress càng kéo dài thì não bộ của chúng ta càng bị ảnh hưởng, và đương nhiên là trí thông minh cũng sẽ giảm.

Điều này chúng ta tự quan sát trong cuộc sống của chính chúng ta. Khi gặp một rắc rối nào đó mà chúng ta lại đang trong giai đoạn có tâm lý thoải mái, thư giãn thì thường chúng ta sẽ nghĩ ra giải pháp nhanh và chính xác. Ngược lại, khi gặp rắc rối mà lại rơi vào đúng lúc chúng ta bị căng thẳng, stress thì thường chúng ta sẽ không giải quyết được hoặc tệ hơn là sẽ làm tình hình tồi tệ thêm.

Vậy thì chúng ta có thể kết luận là: nếu luôn giữ được tâm lý thư giãn, thoải mái thì chúng ta sẽ thông minh hơn. Và đây chính là lúc đạo đức phát huy. Người có đạo đức sẽ thường có tâm lý thư giãn thoải mái. Vì sao như thế?
………………….

Link đăng ký miễn phí kênh Hạt Bụi Nhỏ:

Website:
Fanpage:
Graphic source: www.freepik.com

Nguồn: https://batdongsanvingroup.vn

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsanvingroup.vn/thoi-trang/

31 COMMENTS

 1. Ngày xưa mình từng nghĩ rằng bản thân không đánh ai, không chửi ai, không trộm cắp, không nói dối, không giết người, giết vật cũng là đạo đức rồi, nhưng sau này tìm hiểu Đạo Phật thì mình mới thấy rằng đạo đức thật sự còn cao hơn rất nhiều những gì mình nghĩ. Nếu bạn muốn biết đạo đức thật sự là gì, hãy xem những bài giảng sau ạ: 
  https://www.youtube.com/watch?v=Ab5VhGfXpYo&list=PLSJbCRxyrG409RGVdy4kVGslZAURdygPE
  Mọi người muốn hỏi gì thì inbox fanpage giúp ad nhé, vì comment trên Youtube dễ bị trôi nên không theo dõi được ạ.

  Fanpage: https://www.facebook.com/hatbuinho.vn

  Website: http://www.hatbuinho.com

 2. cái này gọi là EQ nhé mn(thông minh cảm xúc),ng có trí thông minh cảm xúc cao hơn thì trí thông minh cũng sẽ cao hơn

 3. Anh ơi em khi em đuợc khen thì em càng hay suy nghĩ tiêu cực anh có biết đây là vì lý do j k anh mong anh trả lời ạ

 4. Ad nói rất phải. Từ đạo Đức lớn lao hơn ta tưởng nhiều. Nhưng tôi muốn biết làm sao để đặt người mình yêu thương vào trái tim. Thay vì để họ lởn vởn trong trí óc tôi suốt ngày. Mong ad chỉ cho tôi. Thank you so much

 5. Đạo đức không chỉ giúp chúng ta thông minh hơn còn khiến cho tâm linh chúng ta được thanh thản vui sướng !
  " Hãy yêu thương kẻ thù , vì nếu các con chỉ yêu thương người nào yêu thương mình thì có ích gì ? Kẻ gian ác há chẳng làm thế sao ? Hãy như CHA các con trên trời , là Đấng cho mưa xuống tưới mát kẻ xấu lẫn người tốt và cho nắng chiếu sáng người tốt lẫn kẻ xấu " !
  P/s : CHÚA GIÊSU ! 😇🙏

 6. Chút tài mọn,chút hư danh
  Dù thêm vào được cho mình nay mai
  Người ngu vẫn tự hại đời
  Tự đưa mình tới cuối trời diệt vong
  Để rồi hạnh phúc chẳng còn
  Tiêu tan đầu não héo hon sức người!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here