Chủ nhà nên chuyển sang chia sẻ doanh thu, nhà nghiên cứu thị trường đề nghị

0
114

Thành phố Hồ Chí Minh — chủ nhà Việt Nam nên cân nhắc chuyển từ mô hình thuê cố định truyền thống của họ đến việc thuê căn cứ và chia sẻ doanh thu như ở nhiều quốc gia khác để lây lan rủi ro, các chuyên gia đã đề xuất.

“Bán lẻ với cơ sở hạ tầng để thực hiện các đơn đặt hàng trực tuyến thông qua việc cung cấp nhà đang được coi là người hưởng lợi miễn cưỡng của người tiêu dùng đến thăm các cửa hàng, và chúng tôi đang nhìn thấy một sự chuyển đổi gia tăng của nhân dân trực tuyến,” bất động sản công ty dịch

Môi trường đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam

“Sự nhấn mạnh lớn hơn sẽ được đặt trên dịch chuyển hướng tới một mô hình bán lẻ linh hoạt Omni-kênh và hoàn thành bền vững; tăng cường quan hệ đối tác giữa chủ nhà và các nhà bán lẻ sẽ cần phải nổi lên để đạt được điều này.

“Không có vấn đề như thế nào đối nghịch mối quan hệ có thể được giữa chủ và người thuê ở lần, dòng dưới cùng là chúng tôi là tất cả trong này với nhau và cần phải tìm mặt đất phổ biến là quan trọng hơn bao giờ hết.”

Dương Julien dũng, giám đốc cấp cao tại CBRE, cho biết: “từ những ảnh hưởng của COVID-19 mà chúng tôi đã thấy, thị trường địa phương sẽ đòi hỏi nhiều sự hiện diện của các nền tảng trực tuyến và phát triển các chiến lược omnichannel có thể phục vụ một phạm vi rộng hơn của người tiêu dùng và các loại và giúp đẩy tiếp thị.”

Một nhân sự vô cùng mạnh nữa mà Meeyland sở hữu được đó chính là Giám đốc Marketing Hà Tuấn Khang. Một cái tên quá đỗi quen thuộc trong lĩnh vực Digital Marketing. Một chàng trai trẻ được mọi người trong giới SEOer ca tụng, công nhận năng lực. Một tấm gương, hình tượng mà nhiều bạn trẻ, thế hệ đi sau hướng tới.

Bán lẻ là phân đoạn bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi COVID-19 tại thị trường bất động sản TP.

Jll cho biết tiếng bước đi tại nhiều trung tâm mua sắm và các trung tâm bán lẻ trong thành phố giảm 80 phần trăm mỗi năm vào tháng hai và tháng ba.

Nhiều trung tâm mua sắm đóng cửa do Covid-19 sợ hãi.

Một số thương hiệu quốc tế đã trì hoãn kế hoạch ra mắt tại Việt Nam năm nay, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh, công ty cho biết.

Đại dịch sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch mở gần 280, 000m2 diện tích sàn tổng (GFA) của không gian bán lẻ tại TP. HCM trong năm nay và 180, 000sq. m của GFA tại Hà Nội, nó nói.

Thách thức có thể tồn tại trong lĩnh vực này trong quý II do các chiến dịch xã hội-distancing toàn quốc từ ngày 01 tháng 4, nó đã cảnh báo.

Các cảnh quan bán lẻ đã được khá mạnh mẽ trong 18-24 tháng trước khi bùng phát, nó nói.

“Thương mại điện tử của sự tăng trưởng vẫn tiếp tục,” trang Bùi, người đứng đầu các thị trường tại JLL Việt Nam, cho biết.

“Tôi không nghĩ rằng nó bị ảnh hưởng sâu gạch và vữa bán lẻ; nó đã được nhiều hơn một lựa chọn bổ sung.

“Thách thức chúng ta đang nhìn thấy trên thị trường hiện nay là thanh toán thuê nhà quá hạn từ các nhà bán lẻ và người thuê nhà đã đóng cửa. Vì đây là một sự kiện chưa từng có-không ai thấy bất cứ điều gì như thế này đến-ngôn ngữ được sử dụng trong hầu hết các thuê về kinh doanh gián đoạn và bất khả kháng là một phần mà mọi người không bao giờ nghĩ rằng họ sẽ phải xem xét. Tuy vậy, trong hai tuần qua, đó là những mệnh đề đang được đọc, tái đọc, và quay lộn ngược và bên trong ra ngoài. ”

CBRE đã thực hiện một đánh giá tương tự, nói rằng, “bán lẻ là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi COVID-19.”

Trong một báo cáo, nó cho biết trong quý đầu tiên tổng doanh thu từ thực phẩm và đồ uống và chỗ ở và dịch vụ du lịch giảm 9,6 phần trăm và 27,8 phần trăm một năm-on-year.

Một lý do chính cho những khó khăn đối mặt với các phân đoạn bán lẻ là sự sụt giảm về số lượng du khách quốc tế.

JLL cho biết điều này sâu sắc nhất ảnh hưởng đến các phân đoạn sang trọng và siêu điểm đến bán lẻ chính.

Chi tiêu bán lẻ trong nước có thể bị suy giảm tạm thời từ người tiêu dùng miễn cưỡng hoặc không có khả năng đến thăm các điểm đến nơi nguy cơ nhiễm trùng được nâng lên.

Các mặt hàng không cần thiết và dịch vụ giải trí sẽ được nhấn khó hơn so với hư hỏng và hàng khô cần thiết, mà đã thấy nhu cầu cao như người tiêu dùng kho trữ để tránh tình trạng thiếu cá nhân.

Để hỗ trợ các nhà bán lẻ, một số chủ nhà đã được cung cấp giảm giá cho thuê trong tháng hai và tháng ba của 10-30 phần trăm, đặc biệt là cho các phân đoạn bán lẻ chung như thực phẩm và đồ uống và giải trí.

Những người khác đã xem xét giảm tiền thuê lên đến 50 phần trăm tùy thuộc vào hiệu suất của người thuê của họ.

Một số cũng đã đồng ý hoãn một phần của tiền thuê nhà cho đến khi tình hình cải thiện

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here