Chung tay xây dựng nông thôn mới xã Long Điền Đông A

0
100Long Điền Đông A chung tay xây dựng nông thôn mới

Sau 9 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, xã Long Điền Đông A đã chuyển mình khởi sắc; từ một xã nghèo thuộc diện chương trình 135 của Chính phủ, Long Điền Đông A đã vươn mình trở thành một trong những xã tiêu biểu của huyện về phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội, đối chiếu với bộ tiêu chí xã nông thôn mới, xã Long Điền Đông A đạt 19/19 tiêu chí đặt ra. Đạt được kết quả đó là nhờ vào sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xã.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo xã Long Điền Đông A, tổng nguồn vốn thực hiện xây dựng nông thôn mới tại xã trên 239 tỷ 500 triệu đồng; cùng với nguồn vốn ngân sách trung ương, tỉnh, huyện và xã thì Nhân dân cũng đóng góp trên 35 tỷ 300 triệu đồng. Đặc biệt, có rất nhiều hộ dân tự nguyện đóng góp bằng nhiều hình thức như: hiến đất xây dựng trụ sở, tình nguyện đóng góp ngày công lao động, đối ứng kinh phí xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn…
Là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào đóng góp xây dựng nông thôn mới, chú Nguyễn Chiến Thắng ở ấp 01, xã Long Điền Đông A đã chủ động hiến 120m2 đất không lấy tiền, bỏ ra nhiều ngày công lao động để cùng xây dựng trụ sở ấp và tham gia rất nhiều hoạt động khác chỉ với mong muốn là “xã mình sớm được công nhận nông thôn mới”.
Để có được sự ủng hộ tốt từ người dân trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Đảng ủy – UBND xã Long Điền Đông A luôn quan tâm xây dựng tổ chức ngày càng lớn mạnh, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của người dân; nhất là công tác xây dựng, củng cố các tổ chức, đoàn thể. Kết quả đánh giá năm 2019, xã Long Điền Đông A có 12/14 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 02 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ xã hoàn thành xuất sắc tiêu biểu và 100% tổ chức đoàn thể chính trị, chính quyền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ… qua đó, niềm tin của Nhân dân vào Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể ngày càng được nâng lên, mối quan hệ ý Đảng – lòng dân ngày càng vững chắc.
Trong quá trình tham gia xây dựng nông thôn mới ở xã Long Điền Đông A, nổi bật nhất chính là Hội LHPN xã. Với tinh thần nhiệt huyết vốn có, các chị đã tổ chức hàng trăm lượt ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng hàng rào cây xanh, cắt tỉa hoa cảnh; tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, xây dựng tổ chức vững mạnh và nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực khác.
Hiện nay, khi đến xã Long Điền Đông A, hầu hết các tuyến đường đều được nhựa hóa, bê tông hóa và xây dựng hàng rào cây xanh, hoa kiểng trước nhà dân, tạo nên hình ảnh đẹp mắt và ấn tượng. Tuyến đường từ trục xã đến xóm, ấp đều được đảm bảo lưu thông cả 02 mùa mưa, nắng nên hoạt động giao thương hàng hóa, đi lại của người dân được đảm ổn định, góp phần cho kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển.
Với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Long Điền Đông A, tin tưởng rằng xã sẽ sớm thực hiện hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu để góp phần cho địa phương phát triển toàn diện, nâng cao mọi mặt về vật chất và tinh thần cho Nhân dân./.

Nguồn: https://batdongsanvingroup.vn

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsanvingroup.vn/xay-dung/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here