CỤC TRƯỞNG THI HÀNH ÁN LỘ NHIỀU CLIP “NÓNG” CHỈ BỊ CẢNH CÁO LIỆU CÓ NGHIÊM?

0
107CỤC TRƯỞNG THI HÀNH ÁN LỘ NHIỀU CLIP “NÓNG” CHỈ BỊ CẢNH CÁO LIỆU CÓ NGHIÊM?
Ngày 24/4, sau khi mức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với vị cục trưởng lộ nhiều clip “nóng” được báo chí công bố, Báo Người Lao Động đã nhận được ý kiến từ 2 luật sư xung quanh việc xử lý này.
Theo đó, luật sư Trần Thị Ánh, Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Thanh Lương (Đoàn Luật sư TP HCM), cho biết tại Điều 35 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam quy định về hình thức kỷ luật đối với đảng viên chính thức là: khiển trách, cảnh cáo, cách chức, khai trừ. Để xác định hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Đức Biên (40 tuổi), Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự (THADS) tỉnh Hậu Giang thì trước hết cần xem xét mức quan hệ của ông Biên với người phụ nữ trong clip.
“Trường hợp ông Biên sống chung như vợ chồng với người phụ nữ này khi ông đang có vợ là vi phạm quy định về hôn nhân và gia đình nên sẽ bị khai trừ Đảng theo quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 24 của Quyết định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Ban Chấp hành Trung ương về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Ngoài ra, còn có thể bị xử lý hình sự theo Điều 182 của Bộ luật Hình sự năm 2015”, luật sư Ánh phân tích.
Về việc khởi tố, bắt tạm giam 2 người đăng lên mạng xã hội (Facebook) 4 đoạn clip “nóng” của ông Biên với một nữ sinh viên của một trường đại học ở Cần Thơ, rất nhiều ý kiến trái chiều cũng đã được đưa ra trên các diễn đàn, mạng xã hội.
Nói về việc này, luật sư Trần Nguyễn Duy Thăng, Văn phòng Luật Trần Thanh Phong (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ), cho rằng pháp luật nghiêm cấm những hành vi lợi dụng tự do dân chủ để đưa những thông tin trái phép (đồi trụy, cờ bạc, chém giết, ghê rợn, kinh dị….) lên mạng viễn thông, mạng Internet nhằm mục đích xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Căn cứ theo khoản 4, Điều 3 Nghị định 178/2004 thì “Đồi trụy” là sự thể hiện bằng hành động, bằng hình ảnh, bằng âm thanh lối sống ăn chơi, tiêu khiển thấp hèn, xấu xa, hư hỏng đến mức tồi tệ về đạo đức, trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Nguồn: https://batdongsanvingroup.vn

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsanvingroup.vn/tin-hot/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here