Dự Báo Bất Động Sản Năm 2020 – Bất Động Sản 2020 Khủng Hoảng?

0
100Bất Động Sản 2020 Khủng Hoảng? Dự Báo Bất Động Sản 2020.

Để dự báo được thị trường bđs năm 2020 thì chúng ta cần phải đi phân tích một số tác động chính tới thị trường sau đó mới có thể đưa ra kết luận được.

Về cơ bản thì có 4 điểm có tác động đến nền kinh tế nói chung, thị trường bất động sản nói riêng và đặc biệt là các dòng vốn vận hành vào thị trường bất động sản.

-Một là tình hình kinh tế thế giới. Từ việc căng thẳng giữa mỸ trung và vài ngày qua là xung đột giữa Mỹ và Iran.
Về Tình hình thế giới, là một nhà đầu tư chúng ta chắc chắn phải xem xét.
Khi mà chiến tranh sảy ra thì dòng tiền sẽ đổ vào những kênh đầu tư khác an toàn hơn, Vd như vàng chẳng hạn.
Tiền sẽ rút khỏi thị trường chứng khoán, bất động sản. Lúc đó tâm lí lo sợ không ai dám đem tiền vào thị trường nữa.
Nhưng khả năng chiến tranh giữa Mỹ và Iran là rất thấp, chắc chỉ dọa nhau một hồi rồi ai lại về nhà đó thôi.

-Tiếp theo là tình hình kinh tế vĩ mô:
GDP năm 2019 trên 7% chính xác là 7,02% đây là một tính hiệu tốt, cho thấy kinh tế của Việt Nam tăng trưởng khá là ổn định. Hầu như về vĩ mô tôi dự báo 2020 sẽ là một năm ổn định.

– Tiếp theo 2020 thị trường bất động sản không có những đột biến lớn, riêng cái mảng bất động sản công nghiệp là phụ thuộc vào tình hình kinh tế thế giới. Với tình hình hiện tại thì bđs công nghiệp vẫn sẽ tăng nhưng tăng tới đâu và tăng ở mức động như thế nào thì vẫn cần phải theo dõi tình hình.
– 4 là xu hướng dòng tiền vận hành vào nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng có một chút biến động, tín dụng BĐS đang ngày càng thắt chặt, mà đa số những nhà đầu tư bds phần lớn đều dùng đòn bẩy, điều này dẫn tới ndn bị hạn chế hơn khi tiếp cận với dòng vốn vay từ ngân hàng. Nhưng có một điểm cộng mà chúng ta phải lưu ý đó là tiền trong dân rất nhiều, thực sự rất nhiều, về tiền mặt, vàng và kiều hối là hơn 16 tỷ USD. Hiện nay dòng vốn bất động sản đang tắc nghẽn vì một số vấn đề về pháp lý, tâm lí lo ngại khiến lượng tiền trong dân chưa được lưu thông mạnh trên thị trường. Bất động sản là niềm tin, các biến động thị trường là cách để thanh lọc, loại bỏ các doanh nghiệp yếu kém nhằm lấy lại niềm tin, thúc đẩy thị trường phát triển bền vững hơn trong giai đoạn tới.

Từ những yếu tố phân tích như trên, Nhiều khả năng những trầm lắng trên thị trường BĐS của năm 2019 có thể vẫn còn kéo dài trong năm 2020. Về cuối năm 2020 có xu hướng đi lên nhẹ. Thị trường sẽ có đi lên cục bộ ở một số nơi có những biến động tích cực về chính sách hay về hạ tầng.
Với giả thiết là tình hình thế giới không biến động xấu – nhất là chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.
Nếu tình hình kinh tế thế giới xấu đi, luồng tài chính quốc tế biến động theo hướng vốn rút khỏi Việt Nam thì mới có thể xảy ra tình huống đi xuống của thị trường bất động sản Việt Nam”.
Đó là khi tình hình kinh tế thế giới biến động không thuận, luồng vốn rút khỏi Việt Nam. thị trường bất động sản sẽ biến động tiêu cực.
“Kịch bản này ít có khả năng xảy ra nhất, nhưng không phải không thể”

Xem toàn kênh:
Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại – đầu tư bất động sản:
Mua nhà đất theo nguyên tắc này – CHẮC CHẮN LÃI! [#4]

Chu kì bất động sản – Biết được diễn biến để đầu tư thành công. [#3]

Kinh doanh | Bí quyết đầu tư kinh doanh hiệu quả:
Website:
Mail: tacdattacvang.com.vn@gmail.com
Group Facebook Tấc đất tấc vàng:
#tacdattacvang #dautubatdongsan

Nguồn: https://batdongsanvingroup.vn

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsanvingroup.vn/tai-chinh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here