(GTS – Tuyên giáo) Học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019

4
57Sáng ngày 19/4/2019, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo – Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, chuyên gia cao cấp của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã báo cáo chuyên đề về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên TP. Hồ Chí Minh.
———
Hội nghị do Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức với các chuyên đề: “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm”. Bên cạnh nội dung các chuyên đề học tập Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị năm 2019, Giáo sư Hoàng Chí Bảo sẽ dành nhiều thời gian để phân tích về những nội dung quan trọng trong Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; kể lại nhiều câu chuyện hấp dẫn về gia đình, cuộc đời của Bác; những ứng xử của Bác Hồ đối với người già, em nhỏ, bộ đội, với bạn bè quốc tế, với chính kẻ thù của mình… để nêu bật tâm hồn cao thượng, nhân cách lớn và hiểu biết văn hoá đặc biệt sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều kinh nghiệm, bài học, kiến thức cụ thể được nêu ra để mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên… có thể vận dụng, học tập trong thực tiễn cuộc sống.
———
Giáo sư Hoàng Chí Bảo nhận định năm 2019 là một năm quan trọng với nhiều ngày kỷ nệm lớn về Bác: là năm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 – 2019); 70 năm Bác viết tác phẩm “Dân vận” (1949 – 2019), 70 năm bài báo của Bác với nhan đề “Đảng ta” (1949 – 2019),…
———
Việc thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 được xem là giải pháp quan trọng trong xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị giai đoạn hiện nay.
———
Nguồn: Thành Đoàn Tp.Hồ Chí Minh (

Nguồn: https://batdongsanvingroup.vn

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsanvingroup.vn/thoi-trang/

4 COMMENTS

  1. Tôi muốn học tập theo Bác như trong CCRĐ để lấy đất lấy nhà của dân sống cho sướng nhưng không được. Biết làm sao bây giờ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here