Gương Phụ nữ làm theo Bác xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà

0
85Gương phụ nữ học tập và làm theo gương Bác
Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua ngày càng đi vào cuộc sống mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ của huyện Thanh Hà. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong các phong trào tại địa phương, điển hình có chị Nguyễn Thị Phước, là Chi hội phó Chi hội thôn Lang Can 3, xã Thanh Lang.
Có mặt tại gia đình chị Nguyễn Thị Phước đúng ngày quốc khánh 2/9, mặc dù là ngày nghỉ lễ nhưng vợ chồng chị vẫn say sưa với công việc đồng áng. Hàng trăm gốc thanh long của gia đình đang trong giai đoạn cắt tỉa, để quả đạt chất lượng tốt nhất. Thanh long cũng là trái cây mang lại thu nhập cao cho gia đình chị. Ngoài thanh long, gia đình chị còn trồng nhiều loại cây ăn quả khác cho thu nhập cao. Mỗi năm trừ chi phí, gia đình chị thu về khoảng 100 triệu đồng.
Là chi hội phó chi hội phụ nữ thôn Lang Can 3 và là tổ trưởng tổ phụ nữ xóm 11, không chỉ chịu khó trong việc lao động sáng tạo để phát triển kinh tế, chị Phước còn là cán bộ hội luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào. Hàng năm chị luôn cụ thể hóa các nội dung của phong trào “phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách hiệu quả.
Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ của Hội, làm kinh tế giỏi, chị Nguyễn Thị Phước còn luôn làm tốt vai trò, trách nhiệm của người con, người vợ và người mẹ trong gia đình. Các con của chị đều đã trưởng thành; con gái học Thạc sỹ chuyên ngành kinh tế, hiện đang công tác tại Singapo; con trai học Đại học Kinh tế Quốc dân và đang làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài. Đối với chị Phước, học tập Bác chỉ đơn giản là hoàn thành tốt những công việc giải dị, bình thường hàng ngày; xây dựng 1 gia đình no ấm, hạnh phúc cũng cần phải có sự nỗ lực, cố gắng.
Với những nỗ lực, cố gắng đó, nhiều năm liên tục chị được Hội LHPN xã Thanh Lang tuyên dương là cán bộ hội tiêu biểu; chị cũng được Hội LHPN huyện tôn vinh là Hội viên tiêu biểu trong phong trào “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Nguồn: https://batdongsanvingroup.vn

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsanvingroup.vn/thoi-trang/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here