Cài đặt Gmail trong Outlook thành công qua 4 bước hướng dẫn cơ bản

3
142

Bạn đang phát hiện ra một điều khá tuyệt vời từ phiên bản mới nhất của Outlook. Đặc biệt, lúc bạn muốn liên kết giữa tài khoản Gmail và Outlook của mình. Vì thế, trong bài viết dưới đây Batdongsanvingroup muốn hướng dẫn bạn cách cài đặt Gmail trong Outlook 2007. Mời bạn đọc theo dõi để có thể cài đặt một cách thành công và nhanh chóng nhất. Tất cả sẽ được gói gọn trong 4 bước cai Gmail cho Outlook đơn giản sau đây:

4 bước cơ bản để cài đặt Gmail trong Outlook 2007 thành công
4 bước cơ bản để cài đặt Gmail trong Outlook 2007 thành công

Bước 1: Cài đặt chế độ chuyển tiếp cho Gmail

Để tiến hành việc cài đặt chế độ chuyển tiếp cho Gmail. Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail chính chủ của mình. Đây chính là tài khoản mà bạn muốn cài đặt vào trong Outlook 2007. Sau khi đăng nhập thành công, bạn thực hiện tiếp các bước làm sau:

Giao diện cài đặt Gmail
Giao diện cài đặt Gmail
 • Tại giao diện chính cửa sổ soạn thảo thư của Gmail. Bạn kích vào biểu tượng bánh răng nằm phía góc phải trên cùng bạn hình. Sau đó, người dùng tiếp tục chọn vào phần “cài đặt”.
 • Tại giao diện cài đặt, bạn nhấp chọn vào mục “chuyển tiếp và POP/IMAP. Sau đó, vẫn tại hộp thoại chuyển tiếp và POP/IMAP. Bạn sẽ bật 2 chức năng trong phần Tải xuống qua POP. Đó là Tải POP cho tất cả các thư và bật POP cho thư đến từ bây giờ trở đi.
 • Cuối cùng, người dùng sẽ nhấp vào lưu thay đổi là xong.
Bật cài đặt chế độ chuyển tiếp cho Gmail
Bật cài đặt chế độ chuyển tiếp cho Gmail

Sau khi cài đặt xong việc bật chế độ chuyển tiếp cho Gmail. Để tiếp tục quá trình cài đặt gmail trong outlook 2007. Lúc này, bạn sẽ chuyển sang bước 2 bật các ứng dụng truy cập của Gmail lên.

Bước 2: Bật các ứng dụng truy cập trong Gmail

Bật các ứng dụng truy cập trong Gmail
Bật các ứng dụng truy cập trong Gmail

Để có thể bật được các ứng dụng truy cập trong Gmail. Lúc này, bạn cần truy cập vào phần cài đặt và bảo mật của Email. Sau đó, bạn lựa chọn vào “ứng dụng có quyền truy cập vào tài khoản”. Cuối cùng, bạn kéo xuống phần phía dưới của hộp thoại ứng dụng quyền truy cập. Tại mục “Cho phép ứng dụng kém an toàn”. Bạn kích vào nút “bật” để bật ứng dụng cho phép truy cập lên.

Bước 3: Cài đặt Gmail trong Outlook 2007

Ở bước 3 trong việc cài đặt gmail trong outlook 2007. Bạn sẽ thực hiện việc thêm tài khoản Gmail và Outlook bằng POP. Công việc này bao gồm các bước làm như sau:

Giao diện Account Information
Giao diện Account Information
 • Người dùng mở ứng dụng Outlook -> Chọn File. Sau đó, giao diện Account Information được hiển thị ra. Lúc này, bạn sẽ click vào và chọn Add Account.
 • Giao diện hộp thoại Add Account sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn sẽ chọn tích vào Manual Setup or additional server types rồi kích “next”.
 • Tiếp đến, bạn sẽ chọn trên giao diện Choose Service -> POP or IMAP. Sau đó, bạn kích chọn Next.
 • Lúc này, giao diện POP and IMAP Account Setting xuất hiện yêu cầu bạn phải điền vào các thông tin. Đó chính là:
  • User Information: Your Name ( tên người nhận thư của bạn), Email Address (địa chỉ email của bạn.
  • Server Information: Account Type (POP3), Incoming Mail Server ( POP.gmail.com), Outgoing mail Server (smtp.gmail.com).
  • Logon Information: Username (địa chỉ gmail đầy đủ của bạn), Password (mật khẩu gmail của bạn).
Nhập vào thông tin tại Logon Information
Nhập vào thông tin tại Logon Information

Sau khi bạn hoàn thành việc nhập các thông tin cài đặt gmail trong outlook 2007. Người dùng sẽ tiếp tục kích chọn vào More Settings.

Bước 4: Tiếp tục các bước cài đặt More Settings

Sau khi kích chọn vào More Settings, Hộp thoại Internet Email Setting xuất hiện. Tại hộp thoại này, bạn sẽ tích vào My outgoing server (SMTP) requires authentication. Sau đó, bạn tiếp tục chọn Use same settings as my incoming mail server rồi nhấn Ok.

Vẫn tại hộp thoại Internet Email Setting, bạn sẽ kích sang tab Advanced. Lúc này, bạn sẽ thiết lập vào các thông số như sau:

Các cài đặt cơ bản tại hộp thoại giao diện More Settings
Các cài đặt cơ bản tại hộp thoại giao diện More Settings
 • Tại ô Incoming Server (POP3): bạn nhập vào 995.
 • Tích chọn vào ô This server requires an encrypted connection (SSL).
 • Tại ô Outgoing server (SMTP): bạn nhập vào 587.
 • Tại ô Use the following type of encrypted connection: bạn chọn TLS.

Sau khi thiết lập xong các thông tin để cài đặt gmail trong outlook 2007. Bạn sẽ nhấn Ok để lưu lại các thay đổi mà bạn đã thiết lập. Sau đó, bạn đóng lại cửa sổ hộp thoại Email Settings.

Sau khi bạn đóng lại cửa sổ Email Settings, lúc này bạn sẽ quay sang giao diện Add Account. Bạn sẽ tiếp tục kích vào chọn “next” để tiếp tục. Lúc này, Outlook sẽ kiểm tra việc cài đặt gmail trong outlook 2007 cho bạn. Sau đó, họ sẽ gửi cho bạn 1 email khi quá trình kiểm tra này hoàn tất. Cuối cùng, bạn sẽ kích chọn Close là xong. Màn hình sẽ xuất hiện thông báo You’are all set và bạn kích vào Finish để hoàn thành.

Như vậy chỉ với 4 bước hướng dẫn cài đặt Gmail trong Outlook 2007 mà bài viết hướng dẫn. Chúng tôi hy vọng bạn đã biết cách cài Gmail cho Outlook thành công và nhanh nhất. Ngoài ra, nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm các thông tin chia sẻ về quản trị mạng. Bạn có thể theo dõi các bài viết tại website của chúng tôi. Chúc các bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm và tìm hiểu được nhiều kiến thức cùng với batdongsanvingroup.vn

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here