Hướng dẫn cách bung ghost bằng hiren boot đơn giản và thành công 100%

22
130

Ghost chính là quá trình giúp cho người dùng sao lưu và phục hồi dữ liệu một cách nhanh chóng. Thường thì khi người dùng sử dụng máy tính và gặp phải tình trạng lỗi không sửa chữa được. Do đó, họ thường sử dụng file Ghost để phục hồi dữ liệu một cách nhanh nhất. Vậy, phải làm sao để có thể thực hiện được công việc này. Bài viết sau https://batdongsanvingroup.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bung Ghost bằng Hiren boot khá hiệu quả. Đây chính là cách mà người dùng thường hay áp dụng nhất. Không để bạn đọc phải chờ đợi lâu, chúng tôi xin đi vào các bước hướng dẫn như sau:

Chi tiết các bước bung ghost bằng hiren boot thành công 100%
Chi tiết các bước bung ghost bằng hiren boot thành công 100%

Trước khi Ghost cần chuẩn bị những gì?

Để cho quá trình bung Ghost bằng hiren boot hiệu quả và nhanh nhất. Trước khi bắt tay vào việc cài đặt này, bạn cần phải chuẩn bị:

  • Một chiếc đĩa CD/DVD Hiren boot.
  • Một bản Ghost trong trường hợp bạn cần Bung file Ghost để cài đặt. Bản Ghost này, bạn có thể tự tạo hay download trực tiếp trên mạng về cũng được.

Hướng dẫn tạo file Ghost với Hiren Boot

Để có thể tạo file Ghost với Hiren Boot một cách nhanh nhất. Lúc này, bạn cần chọn chế độ khởi động windows là USB hay CD/DVD. Sau đó, bạn tiếp tục làm theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Truy cập Dos Program

Người dùng vào Mini Windows -> kích vào công cụ tạo Ghost sẵn có. Ngoài ra, người dùng có thể nhấn vào Dos Program để thực hiện ngay.

Giao diện truy cập Dos Program
Giao diện truy cập Dos Program

Sau đó, bạn sẽ tìm tới công cụ Norton Ghost -> Custom Menu….Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy một vài phiên bản của Hiren Boot trong mục Backup Tools. Cuối cùng, bạn sẽ nhấn vào dòng đầu tiên là Norton Ghost để bắt đầu setup.

Bước 2: Sử dụng công cụ Ghost

Sau khi bạn kích vào dùng Norton Ghost -> chọn Ghost (Normal) là được. Lúc này, hệ thống sẽ chạy một cách tự động. Bạn hãy giữ nguyên hiện trạng cho đến khi hệ thống chạy xong nhé.

Kích hoạt giao diện phần mềm tạo Ghost
Kích hoạt giao diện phần mềm tạo Ghost

Sau khi kết thúc quá trình chạy tự động, giao diện sẽ xuất hiện một cửa sổ mới. Đó chính là giao diện phần mềm tạo Ghost. Để có thể Bung Ghost bằng Hiren Boot, bắt buộc bạn phải tạo được Ghost. Lúc này, người dùng hãy nhấn Enter trên bàn phím để bắt đầu setup tiếp nhé.

Bước 3: Tạo file Ghost với Hiren Boot

Để có thể tạo file Ghost với Hiren Boot trong phần giao diện cửa sổ mới này. Bạn sẽ thực hiện thao tác với các mũi tên bàn phím lên, xuống, trái, phải nhé. Lúc này, để tạo file Ghost bạn chọn Local -> Partition -> To Image.

Giao diện lựa chọn To Image
Giao diện lựa chọn To Image

Bước tiếp theo, bạn sẽ chọn ổ cứng để lưu giữ file Ghost được tạo. Thường thì lúc này hệ thống sẽ hiển thị 1 ổ cứng cho bạn. Người dùng chỉ cần kích vào Ok là xong và tiếp tục với công đoạn tiếp theo.

Giao diện chọn nơi lưu cho file Ghost ở ổ cứng bạn vừa chọn
Giao diện chọn nơi lưu cho file Ghost ở ổ cứng bạn vừa chọn

Sau đó, bạn chọn nơi lưu cho file Ghost ở ổ cứng bạn vừa chọn. Sau đó, bạn nhấn vào ô File Name rồi kích Save để lưu lại file name Ghost. Cuối cùng, bạn sẽ chọn chế độ để người dùng tạo file Ghost. Tại đây, bạn sẽ chọn chế độ High rồi nhấn Yes để xác nhận việc tạo Ghost nhé.

Cuối cùng, bạn chỉ cần ngồi chờ đợi hệ thống sẽ tự động tạo Ghost cho bạn. Sau khi hoàn thành xong file Ghost là bạn có thể sử dụng khi máy tính bị lỗi win đó. Cách bung Ghost bằng Hiren Boot được thực hiện như sau:

Cách Bung Ghost bằng Hiren Boot

Sau khi bạn đã tạo được file Ghost cùng với Hiren Boot. Lúc này, bạn sẽ bắt tay vào công việc bung Ghost bằng Hiren Boot như sau:

Bước 1: Chọn file Ghost để bung

Đầu tiên, bạn cũng thực hiện các bước tương tự giống với cách tạo file Ghost. Tuy nhiên, ở phần To Image bạn sẽ không chọn mục này. Thay vào đó, bạn sẽ lựa chọn From Image để bung file Ghost ra.

Chọn file Ghost để bung
Chọn file Ghost để bung

Sau đó, ở giao diện tiếp theo hệ thống yêu cầu bạn tìm tới nơi lưu trữ file Ghost. Lúc này, bạn tìm tới đúng ổ mà mình đã lưu file sau đó chọn bản Ghost cần bung. Bằng cách, bạn kích vào tên file Ghost rồi nhấn Open rồi tiếp tục.

Bước 2: Chọn phân vùng bung Ghost

Chọn phân vùng Partition có trong file Ghost
Chọn phân vùng Partition có trong file Ghost

Bước tiếp theo hệ thống yêu cầu bạn chọn phân vùng cần bung Ghost bằng Hiren Boot. Lúc này, bạn sẽ chọn vùng Partition cần bung thuộc vào trong file Ghost. Sau khi chọn phân vùng cần bung xong bạn sẽ phải chọn ổ cứng cần bung.

Chọn ổ cứng cần bung cho file Ghost
Chọn ổ cứng cần bung cho file Ghost

Thường thì hệ thống chỉ hiển thị cho bạn 1 ổ cứng để bung Ghost mà thôi. Người dùng sẽ kích chọn vào ổ cứng cần bung mà hệ thống cấp nhé.

Bước 3: Hoàn tất quá trình bung Ghost

Hoàn tất quá trình bung Ghost bằng hiren boot
Hoàn tất quá trình bung Ghost bằng hiren boot

Sau khi chọn xong, bạn sẽ nhấn Yes để đồng ý với thiết lập này của người dùng. Lúc này, quá trình bung Ghost bằng Hiren boot sẽ được tự động thực hiện. Người dùng chỉ cần ngồi chờ đợi và nhận kết quả mà thống thống thông báo mà thôi. Thường thì quá trình này sẽ diễn ra nhanh hay chậm tùy vào dung lượng bản Ghost. Cuối cùng, sau khi quá trình hoàn tất bạn nhấn Reset Computer để hoàn thành bung Ghost bằng Hiren Boot.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách bung Ghost bằng Hiren Boot đơn giản và nhanh nhất. Hy vọng các nội dung chia sẻ của website đã đem lại kiến thức hữu ích cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách cứu hộ máy tính khá đơn giản. Bằng cách, người dùng truy cập vào website batdongsanvingroup.vn và cập nhật các bài viết mới nhất từ chúng tôi.

22 COMMENTS

  1. Nếu máy không vào boot vào win không được bung ghost khôi phục khởi động lại được bạn nhỉ

  2. anh ơi cho em hỏi em dùng con yoga tab 2 nhưng giờ em không nhớ mật khẩu win mà máy này dùng màn cảm ứng thì vào hiren boot kiểu gì ạ

  3. Sao của m lúc tạo file ghost ở ổ C lại có 2 phân vùng, 1 phân vùng tầm 500mb và một phân vùng thì 70gb chứa win? Vậy cho m hỏi là nếu backup thì chọn phân vùng 70gb hay là cả 2.Thank you!

  4. mình đã có file ghost và muốn bung ra nhưng vào ổ đĩa D thì không thấy, mình lưu ở ổ D
    Thank

  5. hôm nay đĩa boot của mình không vào ghost nomor được, xem xong cái này làm được ngay, thank ad rất nhiều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here