Tắt avg như thế nào? Nguyên nhân khiến phần mềm bị lỗi phải tắt avg ra sao?

4
200

Theo nguồn https://batdongsanvingroup.vn, phần mềm diệt virus AVG có 3 phiên bản: AVG Free Antivirus, AVG Antivirus Pro và AVG Internet Security. Sau thời gian sử dụng, bạn muốn gỡ bỏ phần mềm này nên tìm cách tắt avg. Vậy nên, chúng tôi hướng dẫn các bước chi tiết dưới đây.

Nguyên nhân khiến phần mềm bị lỗi phải tắt avg

Trong quá trình dùng, bạn có thể vô tình hoặc trực tiếp xóa tài liệu tham khảo liên quan AVG ở đĩa cứng. Lúc này, phần mềm tự động thoát khỏi bộ nhớ của máy tính. Bạn đang cố gắng sử dụng một tài khoản (Không phải Administrator) để làm cấu hình hệ thống máy tính.

Khi nào chúng ta cần tắt avg ?
Khi nào chúng ta cần tắt avg ?

Trong phiên bản hiện tại của AVG Antivirus Free, bạn có thể gặp 1 lỗi tiềm năng giống như “0xC0070643”. Bạn muốn học cách tắt Avast hiện tại trên máy tính khi:

 • Thiết bị phù hợp phần mềm bản quyền khác theo nhu cầu của người dùng.
 • AVG trên máy tính đang gặp lỗi không thể đảm nhận chức năng.
 • Bạn muốn thử nghiệm và cài phần mềm diệt virus miễn phí khác.

Hướng dẫn chi tiết cách tắt avg

Ở đây, bạn cần biết cụ thể cách tắt phần mềm diệt virus avast hoặc một số tính năng bảo vệ. Theo batdongsanvingroup.vn, các bước sẽ áp dụng với tất cả phiên bản phần mềm diệt virus Avast.

Cách tắt AVG Antivirus tạm thời

Bên cạnh cách tắt Antivirus Free Win 7, một số người muốn tìm hiểu chức năng tắt tạm thời. Lúc này, máy tính của bạn không được AVG Remover download bảo vệ nữa. Vậy nên, bạn hãy chắc chắn khi làm bất cứ việc gì để bảo vệ máy tính. Theo batdongsanvingruop, bạn thực hiện theo 4 bước sau:

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Avast khay hệ thống thường ở phía dưới. Hoặc, AVG Remover download có thể nằm trong các biểu tượng ẩn nên nhấp vào mũi tên để hiện ra.

Bạn bấm chuột phải vào biểu tượng Avast
Bạn bấm chuột phải vào biểu tượng Avast

Bước 2: Bạn nhấp Avast Shields Control sẽ xuất hiện các tuỳ chọn.

Nhấp vào lệnh Avast Shields Control
Nhấp vào lệnh Avast Shields Control

Bước 3: Bạn bấm vào tùy chọn muốn Avast bị vô hiệu hóa. Cụ thể:

 • Nếu bạn muốn tắt trong 10 phút thì bấm Disable for 10 minutes.
 • Tắt trong 1 giờ thì chọn lệnh Disable for 1 hour.
 • Bạn muốn tắt đến khi khởi động lại máy tính thì chọn Disable until computer is restarted.
 • Trường hợp tắt vĩnh viễn thì click chuột vào Disable permanently.
Bạn tùy chọn Avast muốn vô hiệu hoá
Bạn tùy chọn Avast muốn vô hiệu hoá

Bước 4: Một hộp thoại xác nhận xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn muốn tắt avast thì chọn Yes chứng tỏ đồng ý.

Cách tắt Avg với tùy chọn bất kỳ

Nếu bạn thiếu kinh nghiệm và kiến thức chắc chắn không xóa được AVG Antivirus Free. Thực tế, Avast còn cung cấp tùy chọn tắt tạm thời hoặc tạm dừng bất kỳ theo mong muốn. Đến đây, bạn thực hiện theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn đúp vào biểu tượng Avast để mở phần mềm.

Bạn mở phần mềm Avast
Bạn mở phần mềm Avast

Bước 2: Sau đó, bạn chọn tiếp Protection -> Core Shields.

Bạn chọn Protection -> Core Shields khi tắt avg
Bạn chọn Protection -> Core Shields khi tắt avg

Bước 3: Bạn cần tắt chức năng bảo vệ nào thì chuyển sang chế độ OFF. Cách tắt tường lửa AVG hay một số chức năng khác như sau:

 • File Shield -> scan file trước khi mở
 • Behavior Shield -> cảnh báo phần mềm nguy hiểm
 • Web Shield -> block các web độc hại
 • Mail Shield -> block các Email nguy hiểm.

Bước 4: Chọn thời gian bạn muốn tắt avg rồi nhấp vào.

Thực hiện tắt các chức năng bảo vệ
Thực hiện tắt các chức năng bảo vệ

Vô hiệu hóa thông báo của AVG

Thực tế, các tùy chọn AVG Remover nằm trong giao diện chính. Vì vậy, bạn cần xác định vị trí trước khi tắt thông báo threat secured của AVG.  Ở vùng thông báo, bạn nhấp chuột trái biểu tượng AVG hoặc chuột phải vào rồi mở Open AVG. Một số trường hợp thì biểu tượng AVG được ẩn đằng sau mũi tên lên ngay bên trái.

Bạn muốn truy cập cài đặt chống virus AVG thì nhấp vào biểu tượng Antivirus trong cửa sổ AVG Zen. Click chuột vào Menu ở góc trên cùng bên phải cửa sổ AVG Antivirus rồi chọn cài đặt. AVG hiển thị thông báo bật lên thường xuyên. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa tất cả thông báo và cửa sổ bật lên thì kích hoạt hộp kiểm chế độ Im lặng trên khung chung rồi OK.

Bạn muốn chỉnh thông báo nào xuất hiện thì bỏ chọn hộp kiểm Chế độ im lặng và mở rộng Pop Popups. Ở đây, bạn có thể đặt thời lượng khác nhau cho thông tin, cập nhật, cảnh báo và cảnh báo bật lên. Nếu bạn gặp lỗi khi cố gắng cập nhật định nghĩa vi-rút hoặc phần mềm chương trình thì AVG sẽ cảnh báo.

Khi các thông báo khiến bạn cảm thấy khó chịu thì bạn tắt chúng để không thấy nữa. Trường hợp xảy ra lỗi, bạn nhấp vào tab Cập nhật của Nhật Bản phía bên trái cửa sổ Cài đặt. Sau đó, bạn bỏ chọn hộp thông báo Hiển thị trên mạng. Việc vô hiệu hoá thông báo AVG thì phần mềm vẫn chịu trách nhiệm bảo vệ máy tính khỏi virus độc hại. Song, bạn không phải đưa ra các thông báo trình duyệt và thông báo không cần thiết.

Với kiến thức chia sẻ trên, bạn đã biết cách tắt avg chưa ? Nhiều người đã áp dụng thành công nên bạn hãy yên tâm tham khảo. Nếu bạn cảm thấy thiếu tự tin thì tìm đến sự trợ giúp của giới chuyên môn.

4 COMMENTS

 1. máy tính mình hôm nay khởi động lên cái avg nó hiện cảnh báo bị tắt cái hacker attack với payments là do virus phải k bạn, mình nhấn fix now nó k chạy j hết nữa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here