Hướng dẫn cách khắc phục lỗi the update is not applicable to your computer

36
224

Khi chạy file Update được download từ Microsoft về bạn sẽ nhận được một thông báo lỗi. Đó là “Windows Update Standalone Installer – the update is not applicable to your computer”. Khi nhấn Ok thì hệ thống tự thoát ra. Dù làm đi làm lại 2  đến 3 lần rồi cũng bị lỗi tương tự. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi? Batdongsanvingroup.vn sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

Lỗi The update is not applicable to your computer là lỗi gì?

The update is not applicable to your computer là một lỗi thường xuyên xảy ra khi cập nhật Windows. Đây thực chất là lỗi bản cập nhật không áp dụng cho máy tính của bạn hay lỗi Windows Update.

Lỗi The update is not applicable to your computer
Lỗi The update is not applicable to your computer

Về cơ bản lỗi chỉ xảy ra nếu bạn cài đặt lần đầu tiên bản cập nhật mới không được áp dụng. Hay nói cách khác là các phiên bản sử dụng không đúng với bản cập nhật. Vậy nên có thể nhận định rằng với lỗi này không ảnh hưởng nghiêm trọng gì đến hệ thống máy tính bên trong. Song khi sử dụng lại tác động mạnh mẽ đến người dùng.

Các bước khắc phục lỗi The update is not applicable to your computer

Nhìn chung để sửa lỗi windows Update này không quá khó như bạn nghĩ. Chỉ cần vài thủ thuật đơn giản là bạn sẽ khắc phục lỗi The update is not applicable to your computer được ngay. Dù bạn không am hiểu gì về công nghệ thông tin cũng hoàn toàn có thể áp dụng cho mình. Và cụ thể dưới đây batdongsanvingroup sẽ hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi the update is not applicable to your computer Win 10.  Bạn hãy tham khảo và áp dụng cho mình.

Bước 1:  Copy file Update lỗi vào ổ đĩa C windows.

Tại giao diện chính của màn hình bạn hãy click chuột phải vào file update bị lỗi. Các tùy chọn bắt đầu xuất hiện bạn hãy tiến hành copy file bị lỗi. Sau đó bạn mở This PC lên rồi click chọn ổ đĩa C.

Tiến hành Copy file update bị lỗi vào ổ đĩa C của This PC
Tiến hành Copy file update bị lỗi vào ổ đĩa C của This PC

Bây giờ bạn hãy tạo một thư mục với tên gọi nào đó trong ổ đĩa C. Sau đó bạn dán file bị lỗi vào thư mục bạn vừa tạo trong ổ đĩa C của Windows. Một khi dán file Update vào bạn nhớ đổi tên file luôn cho dễ nhớ.

Tại ổ đĩa C tạo một Folder mới để dán file vào rồi tiến hành đổi tên file bị lỗi
Tại ổ đĩa C tạo một Folder mới để dán file vào rồi tiến hành đổi tên file bị lỗi

Bước 2: Chạy với quyền Administrator cho file Update

Sau khi hoàn thành bước 1 bạn hãy tắt tab và ra màn hình chính. Lúc này bạn tiếp tục click chọn This Pc sau đó chọn ổ đĩa C. Tại ổ đĩa C bạn click chọn “Windows” . Lúc này cửa sổ Windows mở ra với hàng loạt các tùy chọn hiển thị bạn hãy kéo thanh công cụ xuống và click chọn “ System 32”. Lưu ý nếu máy của bạn 64 bit thì bạn chọn là “System 64”.

Click chọn Windows ở ổ đĩa C rồi chọn tiếp System32 hoặc System64
Click chọn Windows ở ổ đĩa C rồi chọn tiếp System32 hoặc System64

Một khi thư mục System32 mở ra bạn di chuyển chuột đến mục “Catroot” rồi click vào đó. Sau đó chọn tiếp “CMD”. Nên nhớ khi chọn CMD bạn nên chạy bằng quyền Admin cao nhất. Bạn chỉ cần click chuột phải rồi chọn “Run as Administrator”.

Bạn chọn Catroot rồi Click chọn CMD rồi chạy thư mục với quyền Admin cao nhất
Bạn chọn Catroot rồi Click chọn CMD rồi chạy thư mục với quyền Admin cao nhất

Bước 3: Nhập lệnh khắc phục lỗi

Lúc này thư mục CMD xuất hiện. Bạn chỉ cần gõ câu lệnh “Expand –F:*c:\update\abc.msu C:\update\ vào mục C:\WINDOWS\system32>. Lưu ý với abc.muse chính là tên file mà bạn đã lưu lúc nãy nhé. Bạn chỉ cần đổi chỗ đó thành tên file bạn lưu là được. Một khi nhập xong bạn nhấn “Enter”.

Nhập câu lệnh gợi ý vào
Nhập câu lệnh gợi ý vào

Ngay số đó các dãy lệnh hình thành. Bạn chỉ cần chú ý đến lệnh “C:\WINDOWS\system32> “ cuối cùng. Tiếp tục bạn gõ DISM.exe/ Online/Add-Package/PackagePath:c\update\tenfileupdate-def.cab. Trong đó  tenfileupdate-def.cab là tên file sau khi giải nén ở C:\update\ có đuôi *.cab-def.cab: Nếu máy tính của bạn dùng Windows 64 bit thì thành –x64.cab còn Windows 32bit là –x56.cab. Bạn chỉ cần vào thư mục update trong ổ đĩa C lúc nãy rồi kiểm tra là được. Như hình thì file update là “Windows8.1-KB2908279-v2-x64”.

Nhập câu lệnh gợi ý tiếp theo vào rồi nhấp chọn Enter
Nhập câu lệnh gợi ý tiếp theo vào rồi nhấp chọn Enter

Một khi nhấp xong lệnh bạn chỉ cần ấn chọn Enter trên bàn phím.

Bước 4: Hoàn thành khắc phục lỗi

Một khi nhấp chọn Enter hệ thống sẽ tự động Update cho bạn. Lúc này bạn chỉ cần dành chút thời gian để máy update. Nên nhớ khi máy update bạn không nên tạo bất kỳ một thao tác nào liên quan nhé. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến kết quả đạt được. Cuối cùng bạn nhấp chọn Y như hình và tắt tab.  Lúc này bạn hãy tiến hành khởi động lại máy của mình là xong.

Chờ hệ thống Update rồi tiến hành khởi động lại máy là được
Chờ hệ thống Update rồi tiến hành khởi động lại máy là được

Với hướng dẫn trên bạn cũng có thể áp dụng để sửa lỗi the update is not applicable to your computer Window 7 cho mình. Bạn không cần phải thay đổi gì nhiều mà hãy áp  dụng nguyên văn là được.

Vậy vừa rồi là những hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục lỗi the update is not applicable to your computer Window. Hy vọng thông qua đó, bạn sẽ áp dụng thành công. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc điều gì hay gặp khó khăn khi áp dụng bạn hãy để lại Comment bên dưới. Hoặc bạn cũng có thể truy cập website https://batdongsanvingroup.vn để được giải đáp và tư vấn cụ thể.

36 COMMENTS

 1. ad viết sai lệnh fix lại là:
  dòng 1:Expand -F:* c:updateabc.msu C:update
  dòng 2:DISM.exe /Online /Add-Package /PackagePath:c:update(tên file ở đã có ở ổ C sau khi các bạn chạy xong dòng lệnh 1, copy file tên file đấy vào cmd).cab
  Áp dụng với win 8.1

 2. Run services.msc to open the Services Manager. Look for Windows Modules Installer or the TrustedInstaller service. Double-click on it and ensure that the Service is Started. If not press the Start button. Its startup type has to be set to Manual, by the way.

 3. there is something wrong in the describtion just remove one – after expand and put one space instead and everything will be A okay

 4. Với win 7 thì các bạn dùng lệnh này nhé
  Expand F:* c:updateabc.msu C:update
  DISM.exe /Online /Add-Package /PackagePath:c:updateWindows6.1-KB4012212-x86.cab

 5. Elevated permissions are required to run DISM, use an elevated command prompt to complete this task
  What should i do?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here