Khi nào giải VFF quay trở lại sau dịch Covid

0
125

Các nhà lãnh đạo của giải đấu VFF đã thông báo tạm hoãn 7 trận đấu trong vòng thứ 12 của giải đấu V-League năm 2020. Điều đó đã khiến rất nhiều fan hâm mộ không khỏi lo lắng và thất vọng. Nhưng chính vì diễn biến phức tạp của dịch covid-19 đã khiến giải đấu bị tạm hoãn. Và điều mà rất nhiều fan hâm mộ đang ngóng chờ là khi nào giải VFF quay trở lại với mọi người dân Việt Nam.

Giải VFF là gì và được tổ chức ở đâu?

VFF cup là một giải bóng đá giao hữu chính thức của liên đoàn bóng đá châu Á. Giải này được tổ chúc tại Việt Nam từ năm 2004 và là giải đấu thay thế cho cúp độc lập năm 1995. 

Giải đấu AFF cup năm 2018
Giải đấu AFF cup năm 2018

Vào ngày 11/6/2020 đại diện phía liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thống nhất giữ nguyên thời gian tổ chức AFF cup từ ngày 23/11 đến ngày 31/12. Thời gian sẽ diễn ra khi kết thúc vòng loại thứ 2 của world cup 2022. 

Xem thêm >> Tỷ lệ kèo nhà cái << tại Sieukeo.com

Tại sao giải VFF lại bị tạm hoãn

Giải V-league 2020 lần thứ 2 bị hoãn là do dịch Covid-19 và những ca lây nhiễm cộng đồng tại Đà Nẵng. Cho nên, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đã duyệt phương án mới tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp cho các cầu thủ Việt Nam ngay sau khi dịch Covid-19 lắng xuống. 

Trước đó, từ phía liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng cho biết. Khi bối cảnh Covid-19 quay trở lại và diễn biến phức tạp hơn, để dảm bảo các biện pháp phòng chống cho giải đấu một cách an toàn nhất thì việc tạm hoãn một số trận đấu vòng loại là rất cần thiết. Chúng sẽ giúp nâng cao ý thức cộng đồng, bảo vệ sức khỏe của các cầu thủ khi tham gia trận đấu và cho toàn thể xã hội. 

Tìm hiểu cách nhận định bóng đá qua trang https://sieukeo.vip/

Cho nên, để tuân thủ chỉ thị 19 của thủ tướng về phòng chống dịch Covid thì liên đoàn bóng đá đã công bố tạm hoãn và luôn theo sát tình hình, diễn biến chung của dịch. Để từ đó có được những kế hoạch cụ thể và chủ động hơn trong mọi tình huống cấp bách sảy ra.

Khi nào giải VFF quay trở lại?

Cho tới thời điểm hiện tại, giải V-league 2020 đã đi được 11 vòng đấu và chỉ còn 2 vòng nữa là sẽ kết thúc lượt đi của giải. Hiện tại câu lạc bộ Sài Gòn vẫn đang dẫn đầu với tổng điểm 23, đứng sau cách 4 điểm là clb Viettel và than Quảng Ninh. CLB Hà Nội là nhà vô địch của các năm trước hiện đang đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng.

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam chưa bao giờ có mùa giải nào lại bị tạm hoãn đến lần thứ 4. Sau lần tạm hoãn vào tháng 3 vừa qua, giải bóng mới chỉ chính thức quay trở lại không lâu đã phải tạm hoãn lần 4 vì dịch covid-19 để đảm bảo an toàn. Và câu hỏi khi nào giải VFF quay trở lại hiện nay cũng chỉ là thời gian dự đoán.

Thời gian nghỉ dịch tuy các cầu thủ không được lên sân thi đấu. Nhưng huấn luyện viên của các CLB vẫn đang phải đốc thúc cầu thủ tập luyện, giữ gìn phong độ. Bởi đối với một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, vẫn đề thể thực rất quan trọng không thể lơ là. 

Để có những thông tin mới nhất của giải đấu bóng đá trong nước bạn nên theo dõi thường xuyên các bản tin thể thao. Ngoài ra, việc theo dõi các trang thể thao để cập nhật nhanh chóng thông tin các giải đấu là điều không thể bỏ qua. Ban tổ chức VFF cup cũng đang lên kế hoạch cụ thể hơn cho từng giải đấu sau khi dịch Covid-19 hoàn toàn được kiểm soát.

Thông tin về giải VFF quay trở lại khi nào vẫn đang là một dấu chấm hỏi rất lớn. Bởi dịch Covid-19 tại Đà Nẵng hiện đang diễn biến phức tạp và đã có ca tử vong. Chủ tịch liên đoàn bóng đá cũng đã hứa với người hâm mộ rằng sẽ sớm đưa giải đấu trở lại với người dân ngay sau khi dịch được kiểm soát.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://batdongsanvingroup.vn/the-thao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here