Tuyệt chiêu lấy bài từ website khác vào wordpress đơn giản, hiệu quả

16
193

Tự động lấy bài từ website khác vào wordpress của mình để sử dụng thực hiện như thế nào? Đây là vấn đề rất được nhiều bạn quan tâm hiện nay. Bởi vì nhiều người rất muốn biết cách thực hiện nhưng không hiểu cũng như không biết phải tiến hành như thế nào cho đúng. Vậy nên trong bài viết hôm nay batdongsanvingroup chia sẻ đến bạn tuyệt chiêu thực hiện đơn giản, hiệu quả nhất..

Mua WP – Autopost

Nếu muốn lấy bài từ website khác vào wordpress của mình thực sự không khó. Bởi vì wordpress luôn có nhiều plugin hỗ trợ. Vì vậy việc lấy thông tin, bài viết từ website trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên vấn đề đặt ra nếu bạn chọn lấy website không thông qua RSS Feed thì phải làm sao?

Cách lấy bài từ website khác vào wordpress
Cách lấy bài từ website khác vào wordpress

Việc đầu tiên mà batdongsanvingroup muốn bạn cần làm chính là mua wp – Autopost.org. Hiện tại wp – Autopost còn có cả phiên bản miễn phí để hỗ trợ người dùng. Tuy nhiên phiên bản miễn phí có nhiều giới hạn. Do đó mua bản trả phí sẽ giúp mang đến hiệu quả lấy bài chính xác hơn.

Để tiến hành mua wp – Autopost, bạn hãy vào trang chủ của nó. Sau đó tìm hiểu là có thể đặt mua để sử dụng cho mục đích công việc mình cần. Link tải ở đây: https://bit.ly/3j3U5Hg

Thêm Domain vào WP – Autopost

Sau khi bạn mua xong wp Auto post, bước tiếp theo bạn cần làm là thêm Domain vào. Khi thêm xong Domain vào thì bạn hãy tải plugin wp – Autopost về để thực hiện lấy tin tức từ website khác.

Công đoạn này thực hiện không hề khó. Vì vậy các bạn chỉ cần làm theo đúng trình tự được hướng dẫn sẽ thực hiện được ngay.

Mua wp - Autopost
Mua wp – Autopost

Cài đặt WP – Autopost vào Dashboard

Khi bạn hoàn tất quá trình tải plugin về máy. Tiếp đến bạn cài đặt plugin wp – Autopost vào phần Dashboard. Sau khi cài đặt xong bạn hãy tìm đến mục Auto post pr ở bên phải màn hình.

Trong mục này bạn nhấn chọn Auto post pr để tiến hành các thiết lập tương ứng. Cụ thể tại đây bạn có thể thiết lập các tab khác nhau. Mỗi tab này sẽ ẩn chứa một phần nội dung tương ứng. Vì vậy website cần bao nhiêu phần nội dung thì bạn thiết lập bấy nhiêu tab.

 • Nhấn chọn Add New Task để tạo 1 tab để lấy bài viết phần mới cập nhật từ website khác về website của mình.
 • Task Name: Bài mới cập nhật hoặc thông tin mới nhất
 • Ấn Submit

Thiết lập tab nội dung cập nhật bài viết lấy từ website khác

Lấy bài viết từ website khác vào wordpress quan trọng nhất là phần thiết lập tab cập nhật. Do đó nếu thực hiện không đúng, quá trình thiết lập sẽ không đạt được kết quả như mong đợi.

Nhấn chọn Add New Task để tạo 1 tab mới
Nhấn chọn Add New Task để tạo 1 tab mới

Basic Settings – Thực hiện các tùy chọn cụ thể

 • Post type: Post
 • Taxonomy: Chọn thể loại thông tin mình cập nhật
 • Author: Chọn tác giả
 • Update interval (thời gian cập nhật): Điền thời gian phù hợp mình muốn cập nhật bài viết.
 • Published Date interval (thời gian giữa các bài đăng): Điều chỉnh thời gian mình muốn.
 • Download Remote Images (download hình ảnh): Yes và chọn chỗ lưu trữ
 • Thực hiện các tùy chọn tiếp theo
 • Saver lại toàn bộ thao tác vừa thực hiện
Basic Settings – Thực hiện các tùy chọn cụ thể
Basic Settings – Thực hiện các tùy chọn cụ thể

Article Source Settings

Đây là phần thiết lập nguồn lấy sản phẩm từ website khác về website của mình. Lúc này bạn tiến hành copy nguồn trang web có chứa thông tin bài viết mình cần lấy. Sau đó dán vào mục ô trống tại Article Source Settings. Bạn nhấn chọn tích vào Manually specify The URL of Article List.

Tại mục Automatic Set (Mặc định vùng lấy tin) bạn chọn Use CSS Selector. Bạn cần tìm đến nguồn lấy bài viết rồi lấy id khu vực bài viết cần sử dụng. Cách thức thực hiện đó nhấn chuột phải vào mục ‘mới cập nhật” – Nơi chứa các bài viết cần dùng. Sau đó bạn chọn kiểm tra nguồn rồi tiếp tục chọn id chứa mục cần tìm.

Khi tìm được id bạn copy lại rồi dán vào thẻ Use CSS Selector. Nếu thực hiện xong, bạn chọn server để lưu lại.

Article Extraction Settings

Đây là mục thiết lập vùng chọn tiêu đề và nội dung bài viết. Cách lấy id tiêu đề và nội dung được thực hiện tương tự khi bạn tìm id vùng bài viết. Vì vậy chỉ cần tìm đúng id và điền vào các mục Use CSS Selector tương ứng là xong.

Article Extraction Settings thực hiện thay đổi tiêu đề, nội dung bài viết
Article Extraction Settings thực hiện thay đổi tiêu đề, nội dung bài viết
 • The Article Title Matching Rules: Tiêu đề
 • The Article Content Matching Rules: Nội dung
 • Chọn Sever Changes

Article Content Filtering

Mục này được thiết lập để xây dựng tính năng xóa nội dung mình không cần. Để thực hiện được thao tác này bạn cũng cần copy id mục cần xóa. Sau đó dán vào CSS Selector. Khi thực hiện xong, bạn tiến hành chọn lưu.

HTML tags Filtering

Tương tự với mục này cũng vậy, bạn cần thiết lập cho website tính năng xóa đường link liên kết. Chỉ cần nhập thẻ “a” cần xóa sẽ thiết lập được ngay. Như vậy toàn bộ thẻ “a” trong  bài viết sẽ bị xóa hoàn toàn. Điều này giúp bạn có thể lấy bài viết từ website khác vào wordpress của mình mà không bị dính địa chỉ của một đơn vị nào khác.

Sau khi thực hiện xong, bạn tiến hành lưu lại để mặc định thiết lập cho website.

HTML tags Filtering thiết lập xóa đường link liên kết
HTML tags Filtering thiết lập xóa đường link liên kết

Article Content Keywords Replacement

Ở mục này bạn tiến hành thực hiện lệnh thay thế từ khóa chính cho nội dung bài viết. Từ khóa mình sử dụng cho bài viết tương ứng là gì thì thay bằng từ đó cho từ khóa đã có sẵn. Chỉ cần điền đầy đủ ở “Keyword” và Replace with là xong.

Sau mỗi thao tác thiết lập bạn cần kiểm tra trước nội dung để kiểm tra có sai sót gì không. Nếu có sai sót thì tiến hành sửa đổi lại cho đúng. Nếu không có sai sót gì thì chỉ cần nhấn Sever.

Kết thúc quá trình lấy bài từ website khác vào wordpress và đăng bài

Sau khi thực hiện xong quá trình thiết lập cách lấy bài từ website khác vào wordpress, bạn tiến hành ấn Return để kết thúc. Lúc này bạn kích hoạt bài viết bằng cách chọn “Activate” và hệ thống sẽ đăng bài. Còn nếu bạn muốn đăng ngày thì chỉ cần chọn Update New là được.

Nhấn chọn Update New để đăng bài ngay
Nhấn chọn Update New để đăng bài ngay

Kết luận

Như vậy bạn vừa tìm hiểu xong một tuyệt chiêu hay ho về cách lấy bài từ website khác vào wordpress. Cách làm này khá đơn giản nhưng hiệu quả cực tốt. Vì vậy hy vọng thông qua bài viết bạn có thể thực hiện được. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại: batdongsanvingroup.vn

16 COMMENTS

 1. Mình xài wp, nhưng website có tin mình cần lấy thì ko phải WP. Vậy xài plugin này được không bạn?

 2. Anh oiw, anh co the tai ho em cai wordpess dk ko ak, neu anh tai dk thi gui link qua elburonmark@gmail.com ah nhe

 3. Thạch ơi mình muốn thêm từ khóa và link vào thì sao Thạch ơi, chưa thấy hướng dẫn phần đó

 4. Phân trang thì có cách nào lấy đc ko anh nhỉ?
  Vd: domain.com/category/item?page=1 trong page 1 có 20 bài viết. Sau khi lấy xong nó qua trang 2: domain.com/category/item?page=2 để lấy tiếp đc không ta?

 5. Mình làm theo hướng dẫn , lấy tin từ trang thạch phạm luôn .
  Tới bước article source setting thì nó báo lỗi : [The Article URL matching rules] is not set yet

  Có khi lỗi Plugin không ạ , mong nhận phản hồi

 6. cái này mình áp dụng cho custom post types được không anh? – vì Website của em là truyện tranh – có thuê người viết code giùm – Có 2 loại post types: Truyện và Chương – em muốn tự tay post Truyện – còn Chương thì em dùng WP Auto Post – tại vì Chương là con của Truyện – nên em sợ dùng WP Auto Post – nó post chương truyện này qua truyện khác!

 7. thay vì lấy bài viết theo ID thì mình lấy bài viết theo thẻ class đc không anh? nếu đc anh hướng dẫn quá với ạ ^^

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here