Mở rộng kênh phân phối hàng hoá bằng Thương mại điện tử tại Icheck

1
98Cách đưa sản phẩm mới ra thị trường 1 cách nhanh nhất
Muốn đưa một sản phẩm mới ra thị trường không phải là một công việc đơn giản.
Để cho sản phẩm mới tung ra thị trường có vòng đời lâu mà chi phí quảng bá không bị đẩy lên quá mức thì bạn nên đây là vài kinh nghiệm nhỏ dành cho doanh nghiệp của bạn.
1. Định vị sản phẩm
Định vị được sản phẩm là bước quan trọng nhất để người tiêu dùng biết đến sản phẩm của bạn.
Sau khi đã nghiên cứu và xác định được thị trường mục tiêu, bạn cần phải xây dựng và xác định rõ chỗ đứng của sản phẩm trong tâm trí người tiêu dùng dựa vào 2 tiêu chí: Giá cả và chất lượng.
Dưới đây là vài chiến lược để thực hiện điều đó:

Chiến lược 1: Giá cao – chất lượng cao

Chiến lược này phát huy hiệu quả mạnh nhất khi nhóm đối tượng khách hàng của bạn là những người lắm tiền nhiều của.

Với họ, quan niệm về sản phẩm rất rõ ràng : tiền nào của đó, của rẻ là của ôi. Vì thế, muốn đẩy giá lên cao hơn đối thủ, thì đồng nghĩa với việc, chất lượng sản phẩm của bạn phải vượt trội hơn đối thủ nhiều lần.

Chiến lược 2: Chất lượng cao – giá ngang ngửa hoặc thấp hơn đối thủ

Chiến lược này chỉ nên áp dụng khi bạn muốn hạ gục đối thủ cạnh tranh của mình. Đây là cách mà Uber áp dụng để hạ gục xe ôm truyền thống.

Chiến lược 3: Giá thấp – Chất lượng thấp

Áp dụng hiệu quả với những nhóm khách hàng có nguồn thu nhập hạn hẹp. Thị trường nhà ở giá rẻ là một ví dụ.

Với thị trường nhà ở giá rẻ, khách hàng chỉ đơn giản là cần một chỗ che nắng che mưa là được, không cần phải sang trọng hay tiện nghi quá, nhưng cũng không tệ hại đến mức ngay cả chuột cũng không muốn ở.

Và còn rất nhiều phương pháp định vị khác nhau dành cho những trường hợp cụ thể, riêng biệt. Ở đây, ICheck chỉ đưa ra vài chiến lược tiêu biểu nhất để mọi người tham khảo.
2. Lựa chọn kênh phân phối

Sau khi đã định vị được sản phẩm thì lựa chọn kênh phân phối là bước tiếp theo để đưa sản phẩm mới ra thị trường.

ICheck xin nhấn mạnh, không có một công thức chung, một hình mẫu chuẩn nào của kênh phân phối có thể áp dụng được cho tất cả mọi sản phẩm. Doanh nghiệp bạn cần phải linh hoạt trong việc lựa chọn kênh phân phối sao cho phù hợp.

Dưới đây là 2 kênh phân phối, 2 cách nhanh nhất và phổ biến nhất để đưa sản phẩm mới ra thị trường.

a. Nhà phân phối và đại lý (offline)

Việc chỉ định nhà phân phối, đại lý rất khó. Ở đây, bạn phải lựa chọn thật kỹ càng những nhà phân phối, đại lý có mối tương quan lớn đến nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp nhắm đến.

Ngoài ra, đại lý và nhà phân phối cần phải có uy tín, có năng lực tài chính nhất định và trình độ quản lý có tính chuyên nghiệp cao.
b. Mạng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing Network – Online)
Phân phối sản phẩm mới qua mạng tiếp thị liên kết là một phương pháp hiện đại và nhanh nhất để đưa sản phẩm mới ra thị trường.
Tư tưởng chính của hình thức này chính là tận dụng sự lan truyền của internet, tính viral của mạng xã hội để trực tiếp đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
Chi phí cho mạng tiếp thị liên kết là vô cùng nhỏ, nhỏ hơn rất nhiều so với kênh phân phối là đại lý hay nhà phân phối.
Ngoài ra, sự truyền miệng trên internet cũng dễ tạo ra niệm tin cho khách hàng hơn là vài dòng quảng cáo ngắn ngủi trên báo đài. Khách hàng có xu hướng tin vào lời khuyên từ những người mà họ quen biết hơn là tin vào lời quảng cáo từ doanh nghiệp bạn.
Vì lẽ đó, Affiliate Marketing Network là một kênh phân phối hiệu quả, tối ưu chi phí và là cách nhanh nhân để đưa sản phẩm mới ra thị trường.
Nếu tin tưởng, bạn có thể chọn mạng tiếp thị liên kết của Icheck để làm kênh phân phối cho sản phẩm mới ra mắt, đăng ký tại đây: việc đăng ký này là hoàn toàn miễn phí và rất có lợi cho doanh nghiệp của bạn.
Mạng lưới Affiliate Marketing Network của Icheck sở hữu đến gần 10 triệu Publisher năng động và hoạt động thường xuyên. Đây là những người đóng vai trò chính trong việc đưa sản phẩm mới ra thị trường một cách nhanh nhất.
👉 Tải iCheck ngay – Kiếm tiền liền tay – An tâm mua sắm

——
iCheck – Minh bạch thông tin sản phẩm
✅Website:
✅Cổng thông tin dịch vụ:
✅Tải iOS:
✅Tải android:

Nguồn: https://batdongsanvingroup.vn

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsanvingroup.vn/xay-dung/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here