Mô tả công việc SEOer và những kỹ năng cần thiết để trở thành SEOer giỏi

0
70

Một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực của digital marketing chính là SEO web. Một SEOer giỏi là người có thể giúp website của khách hàng luôn ở vị trí top đầu trên các công cụ tìm kiếm. Để làm được việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu bản mô tả công việc SEOer và trau dồi những kỹ năng cần có để trở thành một SEOer giỏi. Qua bài viết Vietads Online sẽ giúp bạn biết tuần tự những điều trên.

SEO web là gì và vì sao lại cần thiết ?

SEO web (hay còn gọi là tối ưu hóa Website) hiểu đơn giản là thực hiện mọi thao tác để đưa website của khách hàng lên thứ hạng đầu tiên mỗi khi người dùng gõ từ khóa tìm kiếm trên Google, Cốc Cốc, Bing, Yahoo,… 

Tìm hiểu nghề SEO
Tìm hiểu nghề SEO

Khi website lên top tương đương người đọc sẽ nhìn thấy website đó đầu tiên khi search từ khóa liên quan, từ đó tăng lượt view, tăng tương tác và có thể tăng tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng. Mục đích cuối cùng của SEO là bán được hàng và ghim hình ảnh thương hiệu vào tâm trí khách hàng.

Tìm hiểu ngay: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa/ 

Mục đích đạt được hay không phụ thuộc phần lớn vào khả năng của một SEOer. Vậy một SEOer sẽ làm những công việc gì hàng ngày?

Mô tả công việc SEOer

Để mô tả công việc SEOer, người ta thường đưa ra các nội dung sau:

– Tìm hiểu cặn kẽ website và lĩnh vực mà mình chuẩn bị chạy SEO ngay khi nhận được bill từ khách hàng. Việc này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và định hình trước lộ trình chiến dịch SEO trong đầu.

– Phân tích những cái người dùng đang quan tâm tìm kiếm liên quan đến lĩnh vực website đang cung cấp ; phân tích điểm mạnh và hạn chế của website khách hàng; đồng thời phân tích website của đối thủ cạnh tranh để học hỏi hoặc tránh sai lầm của họ, từ đó tạo ra điểm độc đáo và khác biệt cho web của khách hàng.

– Lên kế hoạch chạy SEO và danh sách từ khóa thông dụng nhưng chưa được chạy SEO nhiều. Bạn sẽ cần chuẩn bị cả những kế hoạch phòng hay nói cách khác là những phương án giải quyết khi gặp tình huống bất ngờ để luôn chủ động trong suốt chiến dịch.

– Viết nội dung theo list từ khóa đã có, đảm bảo nội dung mới, chất lượng, thu hút người dùng click vào xem. Cần chú ý đến tiêu đề bài viết vì đó là cái mà người đọc sẽ tiếp cận đầu tiên. Tiêu đề càng độc – lạ – hay thì khả năng click càng cao.

– Thiết kế website thân thiện, thông minh và tương tác tốt với công cụ tìm kiếm. Việc trình bày cấu trúc, bố cục website sao cho đẹp, tiện và dễ sử dụng cũng cần được lưu ý bởi đó cũng là hình ảnh thương hiệu, bộ mặt của khách hàng trên mạng. Hơn nữa chẳng người dùng nào kiên nhẫn với những web khó dùng và bố cục rối mắt. 

– Sử dụng các công cụ hỗ trợ SEO để nghiên cứu hành vi khách hàng và phân tích từ khóa.

– Xây dựng backlink dẫn về website chính và cập nhật thường xuyên những thay đổi của Google về thuật toán.

– Có khả năng quản lý website và duy trì các công việc trên để đảm bảo web luôn đứng top.

Để trở thành SEOer giỏi cần chuẩn bị những gì?

Người xưa có câu: “Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”, một người SEO sẽ cần phải học và trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng nếu muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Trước tiên, bạn cần hiểu tổng quan nghề digital marketing và nắm rõ bản mô tả công việc SEOer.

Thứ hai, bạn cần có kỹ năng viết content thu hút, sáng tạo, chuẩn SEO

Thứ ba, biết cách phân tích website, phân tích từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh.

Thứ tư, biết và sử dụng một cách thành thạo các công cụ hỗ trợ như Google Analytics, Webmaster Tool,…

Thứ năm, biết phân công công việc, kiểm tra, giám sát chất lượng công việc của từng người trong nhóm nếu như bạn đang là leader của một dự án SEO.

Cuối cùng, bạn cần có các kỹ năng sau: 

– Kỹ năng giải quyết vấn đề, nhanh nhạy trước những thay đổi của đổi thủ và của các công cụ tìm kiếm, từ đó đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho tình huống đó.

– Kỹ năng giao tiếp, đàm phán với khách hàng để có thêm được nhiều hợp đồng mới và duy trì được những hợp đồng đã có.

– Kỹ năng nghiên cứu và phân tích từ khóa, xu hướng tra cứu của người dùng.

– Kiến thức chuyên sâu về SEO từ các thuật ngữ, quy trình, cách chọn từ khóa, cách tối ưu onpage và offpage, cách đặt link nội bộ, cách liên kết link sang các trang khác, các công cụ hỗ trợ SEO, thiết kế trang web,…

Triển vọng của một SEOer

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin và sự xâm chiếm của Internet, nghề digital marketing nói chung, nghề SEO nói riêng đang là một trong những nghề hot, thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi. Vì là một ngành khá mới ở Việt Nam nên cơ hội nghề nghiệp vẫn còn đang rộng mở để đón chào những bạn trẻ năng động.

Như vậy thông qua bài viết Đào tạo seo Vietadsonline đã giúp bạn có được cái nhìn khái quát về nghề SEO thông qua bản mô tả công việc SEOer và những kỹ năng cần thiết để trở thành một SEOer giỏi. Hy vọng trong tương lai sẽ được cộng tác với các bạn – những chuyên gia SEO hàng đầu người Việt. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here