Nhà xưởng tiền chế khung kèo thép QPSteel.vn

1
93CÔNG TY TNHH QPSTEEL
Địa chỉ: Lầu 3, 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Điện Thoại: (028) 66 574 477. Hotline: 0908 149 779 (Mr Sỹ)
Email: qp@qpsteel.vn

Hiện nay, các khu công nghiệp, nhà xưởng tiền chế được xây dựng ngày một nhiều để phục vụ cho công việc sản xuất. Quá trình thiết kế, thi công mất rất nhiều thời gian. Vậy, làm thế nào để có được biện pháp thi công nhà xưởng một cách tốt nhất, quy mô và tiết kiệm? Cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Bí quyết xây dựng thi công nhà xưởng tốt nhất

Để có thể xây dựng nhà xưởng một cách tốt nhất, tiết kiệm chi phí xây dựng nhà xưởng nhất là mong muốn của bất kỳ chủ đầu tư nào. Thực tế có nhiều chủ đầu tư thuê một đơn vị chuyên tư vấn thiết kế bản vẽ nhà xưởng, sau khi có đầy đủ hồ sơ và bản vẽ thì chủ đầu tư sẽ tiến hành công việc đấu thầu từ đó chọn ra được nhà thầu thi công phù hợp nhất.

Bí quyết xây dựng thi công nhà xưởng

Tuy nhiên, cách làm này vẫn bộc lộ những hạn chế của nó bởi không phải chủ đầu tư nào cũng có thể đủ khả năng để lựa chọn được một đơn vị tư vấn có năng lực để đại diện giúp cho mình nắm phần việc quản lý dự án đó cũng như thiết kế tổ chức để chọn được thầu thi công nhà xưởng tiền chế. Bên cạnh đó, các vấn đề phát sinh khác khiến cho chi phí cao, thông thường các dự án lớn mới đủ sức để làm theo cách này.

Do đó, có một cách làm hợp lý, giúp tiết kiệm các chi phí và đảm bảo chất lượng đó là lựa chọn được nhà thầu vừa kiếm việc thiết kế và thi công dự án nhà xưởng tiền chế.

Từ đó, chủ đầu tư sẽ bàn bạc kỹ càng với nhà thầu về các yêu cầu cũng như chi phí đầu tư tổng thể. Nhà thầu bám vào các cơ sở yêu cầu từ phía chủ đầu tư để có thể báo giá trọn gói cho dự án.

Cách làm việc này đòi hỏi nhà thầu cần có đủ khả năng thiết kế cho đến kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng công nghiệp mới có thể nhận thầu dự án. Phương pháp này giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí thiết kế và thời gian làm việc. Từ đó, tối ưu việc thiết kế nên chi phí phát sinh thấp hơn.

Về việc thi công nhà xưởng sao cho tốt nhất, hiện nay, nhiều nơi đã đưa vào áp dụng thi công nhà thép tiền chế bởi những lợi điểm mà loại hình thi công này mang lại.

Công trình thi công nhà xưởng tiền chế

Thi công nhà thép tiền chế

Trước đây, khi xây dựng nhà xưởng đều được thi công theo kiểu thiết kế nhà xưởng truyền thống nên rất tốn nhiều thời gian, đồng thời các vật liệu xây dựng cũng phức tạp. Do vậy, hiện nay các mô hình thi công nhà xưởng tiền chế không còn được xây dựng nữa nên việc xây dựng nhà xưởng đã chuyển thành xây nhà xưởng tiền chế, hay nhà thép tiền chế.

Thi công nhà thép tiền chế là một loại hình công trình nhà xưởng kèo thép được xây dựng dựa trên ý tưởng của mô hình nhà đã lắp ghép với các cấu kiện làm bằng thép. Từ đó thiết kế và sản xuất ở nhà máy và được thi công ở trên công trường.

Với mô hình này, bạn có thể giảm thiểu được rất nhiều chi phí đấy. Đồng thời, thời gian xây dựng công trình cũng ngày một nhanh chóng hơn, giúp đi vào sản xuất nhanh hơn.

Bên cạnh đó, nhìn vào tổng thể toàn bộ công trình, bạn có thể giảm thiểu được rất nhiều thời gian để thiết kế và sản xuất. Lý do đơn giản là nhà thép tiền chế đã được sử dụng các mối liên kết đã thiết kế sẵn, các vật liệu cũng được xác định từ trước để giúp thiết kế nhanh và sản xuất tốt các kết cấu.

Nhà xưởng khung thép có thể lắp ráp đơn giản và nhanh chóng, có thể thực hiện được trong các điều kiện thời tiết không thuận lợi, nên sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của các công trình thi công như việc thi công theo cách truyền thống.

Nguồn: https://batdongsanvingroup.vn

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsanvingroup.vn/bat-dong-san/

1 COMMENT

 1. https://qpsteel.vn/san-pham/nha-xuong-tien-che.html

  Để có thể có được một nhà xưởng công nghiệp hoàn thiện, cần trải qua các bước sau:

  Thiết kế nhà xưởng tiền chế: Đây là công đoạn đầu tiên để tiếp nhận các thông tin từ phía chủ đầu tư cung cấp cho như công năng của nhà xưởng khung thép, quy mô đầu tư… Sau đó, nhà thầu sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp để cho chủ đầu tư lựa chọn được giải pháp tốt nhất cho việc thi công nhà xưởng tiền chế. Sau khi đi đến thống nhất về phương án, kiến trúc sư sẽ kết hợp với kỹ sư thiết kế giúp hoàn chỉnh phương án để thiết kế ra bản vẽ kiến trúc cũng như kết cấu, sản xuất và lắp dựng từ đó trình lên cho chủ đầu tư phê duyệt.

  Tiếp đến là công đoạn gia công cấu kiện nhà xưởng: Điều này dựa vào bản vẽ sản xuất để gia công. Trong quá trình thực hiện, đơn vị liên quan sẽ đến kiểm tra, giám sát thường xuyên giúp đảm bảo đúng kỹ thuật và tránh để xảy ra sai sót.

  Thi công nhà xưởng kèo thép: Đây là công đoạn quan trọng nhất. Bao gồm vận chuyển tất cả các cấu kiện như cột, kéo, xà gỗ, dầm,… đến công trường và thực hiện việc lắp và thi công nhà xưởng công nghiệp.

  Để có thể đảm bảo cho quá trình diễn ra tốt nhất, chủ đầu tư cần lựa chọn được một nhà thầu chất lượng, giỏi về cả thiết kế lẫn thi công nhà xưởng khung thép. Việc lựa chọn này sẽ quyết định đến sự thành công của dự án.

  Đáp ứng tốt các tiêu chí trên, công ty QPSteel là một trong những công ty chuyên thiết kế xây dựng nhà xưởng nhà kho uy tín, chất lượng. Khách hàng có thể xem qua về quy trình thiết kế nhà xưởng công nghiệp tại QPSteel.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here