Paul Tudor Jones | Kẻ đầu cơ duy nhất sống sót sau “Ngày Thứ Hai Đen Tối”.

0
100Paul Tudor Jones | Kẻ đầu cơ duy nhất sống sót sau “Ngày Thứ Hai Đen Tối”.
Paul Tudor Jones – Kẻ đầu cơ duy nhất sống sót sau “Ngày thứ Hai đen tối”
Là một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong ngành tài chính thế giới, Paul Tudor Jones được biết đến rộng rãi khi đưa ra dự báo về sự sụp đổ trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ năm 1987 hay nhiều người vẫn được nghe dưới cái tên “Ngày thứ Hai đen tối”.
Đối với giới tài chính, ông được biết đến như một con kền kền, chuyên kiếm ăn từ xác chết của các doanh nghiệp hay thậm chí là các nền kinh tế.
Paul Tudor Jones – Từ một kẻ vô danh trở thành nhà đầu tư triệu đô.
Để có được thứ người khác không có, bạn phải làm những việc người khác không làm! Đó chính là cách Paul Tudor Jones đã nhìn thấy cơ hội đổi đời của mình, tất nhiên không phải nhờ vào vận may.
Trở lại năm 1987, vào một ngày thứ Hai của tháng 10, ngày mà không ai không muốn nhắc tới, thị trường tài chính sụp đổ – giới đầu tư toàn cầu chìm trong hoảng loạn.
Song, với Paul Tudor Jones thì đấy lại không phải là tin buồn. Vì chính trong sự kiện sụt giá chứng khoán có tên gọi “Ngày Thứ Hai Đen Tối” này, ông đã thực hiện cú bán khống huyền thoại thu về được 100 triệu USD chỉ trong 1 đêm.
Làm thế nào để Paul Tudor Jones có thể thấy trước được sự kiện mà không có bất kỳ ai ngờ tới?
Câu trả lời là ông đã sử dụng những biểu đồ tương tự như năm khủng hoảng tài chính 1929. Paul Tudor Jones và người bạn Peter Borish, đã bí mật nghiên cứu đồ thị chứng khoán từ năm 1980 và so sánh với biểu đồ chứng khoán giai đoạn 1920 – 1929. Bạn biết chuyện gì xảy ra không? Cả hai biểu đồ đều có mức độ tương quan rất cao và họ đã không bỏ lỡ cơ hội.
Một số thông tin khác cũng cho rằng Paul và Peter đã sử dụng lý thuyết sóng elliott cũng như sử dụng các kỹ thuật như đọc biểu đồ lịch sử giá (học từ “kẻ đầu cơ” Jesse Livermore) để dự đoán chính xác về cú sụp đổ Black Monday năm 1987.
Những thông tin có giá trị này đã được ghi nhận trong bộ phim Trader được làm ngay sau khi Paul Tudor Jones thực hiện cú bán khống nhưng thật không may, tất cả các ấn bản của bộ phim đăng trên các trang mạng đã bị xóa mất. Có tin đồn Jones đã mua tất cả 1.000 bản được phát hành.
Paul Tudor Jones và đế chế quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm Tudor Investment
Sau khi thắng đậm với cú bán khống lịch sử, Paul Tudor Jones sáng lập quỹ đầu tư Tudor Investment, một đế chế quản lý rất nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm và thành công đến mức quỹ của ông có thể thu hơn mức lợi nhuận bình thường 2/20 của các quỹ khác.
Qũy của ông đã từng đồng thời đạt được mức lợi nhuận hơn 100% trong vòng 5 năm liên tiếp cho quỹ đầu cơ của mình. Cho đến thời điểm hiện tại chỉ có 1 năm duy nhất ông có thua lỗ trong sự nghiệp. Tính đến hết năm 2009, bản thân ông cũng đã sở hữu tài sản lên tới 6,3 tỷ USD.
Cũng như nhiều nhà đầu tư khác, Jones thường kiếm lời từ những biến động kinh tế lớn, có thể là một báo cáo kinh tế gây rúng động hay một chút thay đổi trong chính sách của Cục dự trữ Liên bang FED.
Ngay cả trong thời gian “sóng yên biển lặng”, Jones vẫn sẽ quan sát chặt chẽ mọi vị thế mua bán mình đang có. Nếu thương vụ không đi đến đâu, ông sẽ cắt lỗ thẳng tay.
Jones còn tin rằng, những nhà đầu tư thông thường hay mắc sai lầm khi chỉ tập trung vào cổ phiếu mà bỏ quên những cơ hội khác như hợp đồng quyền chọn. Đó là lý do tại sao ông làm việc với Futures Trading Association và tổ chức hoạt động giảng dạy để giúp các nhà đầu tư đơn lẻ làm ăn như những tay chuyên nghiệp.
Ngày nay, giống như nhiều tỉ phú quỹ đầu tư khác, Jones được biết đến nhiều qua các hoạt động từ thiện, đặc biệt là giáo dục.
Ông là Chủ tịch quỹ Robin Hood Foundation chuyên làm từ thiện, chống lại đói nghèo tại New York – một tổ chức từ thiện chủ yếu được hỗ trợ bởi các nhà khai thác quỹ phòng hộ.
1. Đầu tư vào những công ty có tỉ suất sinh lời gấp trăm lần đối với tôi là vớ vẩn. Suy cho cùng, công việc của tôi là mua cái gì đang tăng và bán cái gì đang giảm, thế nên tôi cũng chẳng thèm quan tâm xem tỉ suất sinh lời là cái gì.
2. Bạn phải học cách thích nghi, tiến bộ, tranh đấu hoặc chết.
3. Nếu bạn coi trading như một ván cờ, thì tính vĩ mô của nó khiến nó trở thành một ván cờ ba chiều.
4. Thất bại là một trong những chìa khóa then chốt trong hành trình cuộc đời mỗi con người và các Trader cũng không là ngoại lệ.

Website: invest318.com
Fanpage:
Forums:
Youtube:
Chúc các bạn có những thông tin bổ ích về đầu tư tài chính của Invest318 !
Các bạn nhớ Like, Bình luận và Đăng ký Kênh để cập nhật các tin tức mới nhất về đầu tư tài chính nhé.
Cảm ơn tất cả các bạn!
#paultudorjones
#thuhaidentoi
#ngaythu2dentoi
#blackmonday
#invest318
#FED
#trader

Nguồn: https://batdongsanvingroup.vn

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsanvingroup.vn/tai-chinh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here