Phiên Âu và phiên Mỹ có những đặc điểm giao dịch nào?

0
98Trong video lần trước chúng ta đã nói về những đặc điểm, khung giờ của phiên giao dịch Tokyo. Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nói về 2 phiên giao dịch có biến động mạnh nhất trên thị trường. Đó là, là phiên châu Âu, và phiên châu Mỹ, nơi mà mọi sự chú ý đều đổ dồn vào London và New York.
Khi thị trường châu Á đóng cửa thì thị trường châu Âu bắt đầu một ngày mới. Có rất nhiều trung tâm tài chính lớn khắp châu Âu, mà London là thị trường được mọi người chú ý nhiều nhất.

Trong lịch sử, London luôn đươc xem là trung tâm giao dịch thương mại nhờ vào vị trí chiến lược của nó. Không có gì ngạc nhiên London được coi là vốn ngoại tệ của thế giới và hàng ngàn doanh nhân thực hiện giao dịch mỗi phút. Ước tính có khaonr 30% giao dịch ngoại hối được thực hiện trong phiên giao dịch ở London.
Ngay sau đây sẽ là một vài nét ngắn gọn về phiên châu Âu. Bởi vầy phiên giao dịch London được nối giữa 2 phiên giao dịch lớn, và London là một trung tâm tài chính quan trọng, phần lớn các giao dịch ngoại hối diễn ra trong phiên này.

Điều này kéo theo sự thanh khoản cao và chi phí giao dịch thấp hơn. Ví dụ, chi phí spread thấp hơn. Do số lượng lớn các giao dịch diễn ra thì phiên London thường là phiên giao dịch sôi động nhất.
Hầu hết các xu hướng của giá bắt đầu từ phiên London, và sẽ kéo dài cho đến khi bắt đầu phiên New York. Xu hướng biến động sẽ giảm ở giũa phiên, khi các nàh giao dịch thường đi ăn trưa để chờ đợi phiên New York mở cửa.

Xu hướng đôi khi bị đảo ngược vào cuối phiên London, khi các nhà châu Âu quyết định chốt lời các phiên giao dịch của họ. Bởi vì khối lượng giao dịch diễn ra lớn, thì tính thanh khoản cao trong suốt thời gian diễn ra phiên châu Âu, cho nên hầu như các cặp tiền đều có thể được giao dịch. Tất nhiên, tốt nhất vẫn là các cặp chính đó là EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY, USD/CHF với các chi phí spread thường là thấp nhất. Ngoài ra thường bị ảnh hưởng trực tiếp từ bảng báo cáo được phát hành trong phiên châu Âu.

Bạn cũng có thể thử với đồng Yên như là EUR/JPY hay GBP/ JPY khi mà xu hướng của nó thường biến động vào thời điểm này.
Ngay khi các nhà giao dịch thường quay trở lại sau giờ nghỉ trưa cũng là phiên giao dịch mỹ bắt đầu vào lúc 8h. giống như tại phiên giao dịch châu Á và châu Âu, phiên Mỹ có một trung tâm tài chính mà tất cả mọi người đều biết. tất nhiên đó là thành phố không bao giờ ngủ, New York, nơi là những giấc mơ được thực hiện.

Tương tự như phiên Âu thì phiên Mỹ cũng có một số đặc điểm sau. Thời điểm trùng với phiên châu Âu là lúc thị trường sôi động và thanh khoản cao. Hầu hết các báo cáo kinh tế được phát hành vào thời gian bắt đầu phiên New York.

Hãy lưu ý, 85% giao dịch liên quan đến đồng đô la, vì vậy bất cứ khi nào có tin tức thì được phát hành trong phiên New York, thị trường có khả năng biến động mạnh. Một thị truongf châu Âu đóng cửa, thì tính thanh khoản và biến động sẽ giảm xuống trong buổi chiều của phiên Mỹ.

Rất ít biến động vào thứ Sáu khi nhà giao dịch đi hát karaoke còn nhà giao dịch châu Âu tụ tập trong quan rượu say bóng đá. Cũng như ngày thứ Sáu thì có co hội đảo ngược xu hướng trong phiên thứ Hai sau khi các nhà giao dịch Mỹ thanh khoản các lệnh vào cuối tuần.

Hãy lưu ý là thị trường thanh khoản mạnh ở cả phiên châu Âu và châu Mỹ cùng mở cửa. Bạn có thể chắc chắn rằng các ngân hàng và công ty đa quốc gia đang đót cháy đường dây điện thoại. điều này cho phép bạn giao dịch hầu như bất kỳ cặp nào, mặc dù tốt nhất vẫn là cặp chính và cặp phụ, tránh những cặp tiền tệ lạ.
Ngoài ra, đồng đo la liên quan phần lớn đến mọi giao dịch, do đó mọi người luôn tập tung vào các tin tức phát hành tại Mỹ. Các báo cáo này đều tốt hơn hay xấu hơn dự kiến, và có thể gây ra biến động mạnh mẽ trên thị trường.

Nếu bạn là người ưa thích lối giao dịch scapling, thì phiên châu Âu và Mỹ có lẽ phù hợp nhất với bạn. Bởi thị trường biến động mạnh và bạn có thể kiếm được số lời lớn hơn trong một thời gian ngắn.

Video được sản xuất bởi: Nuna Media – Website:

Nguồn: https://batdongsanvingroup.vn

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsanvingroup.vn/tai-chinh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here