QPsteel.vn Lắp dựng kết cấu nhà kho, nhà xưởng khung thép tiền chế công nghiệp

0
90– CÔNG TY TNHH QPSTEEL
134 Dương Văn Dương, Tân Quý, Tân Phú, Tp. HCM
Email: qp@qpsteel.vn – Hotline: 0908 149 779
Website: qpsteel.vn – Điện thoại: (028) 66 574 477
Chuyên Thiết Kế – Thi Công – Lắp Dựng: Nhà Xưởng, Nhà Kho Công Nghiệp, Khung Kèo Thép, Nhà Tiền Chế Cao Tầng, Các Công Trình Công Nghiệp, Dân Dụng Kết Cấu Thép Khác…

Xây dựng nhà xưởng, nhà kho khung thép hiện đang là phương pháp thi công hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội. Áp dụng xây dựng nhà xưởng công nghiệp này sẽ giúp đơn vị thi công và chủ đầu tư rút ngắn được thời gian xây dựng, đem lại mức trọng tải lớn và đặc biệt là còn tiết kiệm được chi phí trong quá trình thi công công trình.

Vậy xây dựng nhà xưởng khung thép, nhà kho tiền chế cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Thiết kế lắp dựng nhà xưởng khung thép tiền chế

Đối với loại công trình xây dựng như nhà xưởng tiền chế hay nhà kho khung thép thì việc thiết kế và thi công đều phải phụ thuộc vào nhu cầu của chủ đầu tư. Tuy nhiên, có một nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi phải phụ thuộc hoàn toàn vào đơn vị thi công đó chính là việc thiết kế nhà xưởng hay nhà kho. Bởi vấn đề này đỏi hỏi đến chuyên môn cũng như kinh nghiệm của đơn vị tham gia xây dựng nhà công nghiệp kết cấu thép. Thực tế, nội dung thiết kế nhà kho hay nhà xưởng công nghiệp tiền chế bao giờ cũng đòi hỏi các phần như lên ý tưởng thiết kế, thực hiện bản vẽ thiết kế, sau đó đến tiến hành khảo sát các tài liệu xây dựng can hệ, cửa sắt sơn tính điện dự toán cho toàn bộ công trình.

Trong đó, bước thực hiện bản vẽ thiết kế nhà thép tiền chế khá quan trọng. Bởi nó phải đảm bảo biểu thị được đầy đủ các tham sỗ kỹ thuật, nguyên liệu dùng và chi tiết kết cấu thép theo đúng quy định, tiêu chuẩn đã đặt ra. Bên cạnh đó, việc thực hiện bản vẽ mặt bằng, lược đồ công nghệ và phương án lắp dựng nhà công nghiệp cũng phải đảm bảo theo các yêu cầu mà khách hàng đã đề ra.

Quy trình thi công lắp dựng nhà thép tiền chế công nghiệp

Sau khi đã có bản thiết kế nhà tiền chế công nghiệp sẽ tiến hành việc lắp dựng nhà kho, nhà xưởng khung thép tiền chế theo các bước cơ bản sau:

– Bước 1: Lắp cột giàn khóa cứng cho nhà lắp dựng kết cấu thép
– Bước 2: Lắp đặt dầm kèo đầu tiên
– Bước 3: Lắp đặt đầm kéo thứ 2
– Bước 4: Hoàn thành giàn khóa cứng để tiến hành xây dựng nhà xưởng, nhà kho.
– Bước 5: Tiến hành lắp đặt toàn bộ khung kèo xà gồ cho lắp dựng nhà xưởng tiền chế
– Bước 6: Tiến hành lắp đặt kèo đầu hồi.
– Bước 7: Ở bước này cần tiến hành hoàn tất quá trình dựng lắp xà gồ và chống xà gồ.
– Bước 8: Tiến hành kéo tôn lên mái lợp cho nhà tiền chế hoặc lắp dựng tiền chế tầng
– Bước 9: Thực hiện quy trình lợp tôn cho nhà khung thép.
– Bước 10: Hoàn tất lắp đặt xà gồ vách, tôn vách, máng xối, ống xối cùng các phụ kiện liên quan…

Lưu ý khi lắp dựng nhà công nghiệp tiền chế

Để lắp dựng nhà tiền chế đảm bảo được tối đa độ bền chắc cho kết cấu thép của nhà công nghiệp trong quá trình thi công nhà xưởng khung thép thì cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

– Đảm bảo độ chắc chắn của giàn khóa: Cụ thể là cần đảm bảo hệ thống cột và dầm kèo khi lắp dựng nhà xưởng công nghiệp không bị xê dịch.

– Đảm bảo lực xiết bulon: Trong quá trình lắp dựng nhà thép tiền chế cần thường xuyên kiểm tra và đảm bảo lực xiết bulon đạt 100% bulon kết cấu.

– Đảm bảo phương vị của các cấu kiện,.

– Đảm bảo chất lượng của nhà khung thép sau khi hoàn thiện.

Chia sẻ kinh nghiệm lắp dựng nhà xưởng , lắp dựng nhà khung thép tiền chế

Bên cạnh việc đảm bảo những yếu tố kỹ thuật trong quá trình thi công xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế, bạn cũng đừng bỏ qua những kinh nghiệm lắp dựng sau:

– Tuyệt đối lưu ý đền phần móng và nền của nhà xưởng công nghiệp. Bởi đây là hai phần chính rất quan trọng, có ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như giá thành xây dựng.

– Với phần nền nhà lắp dựng nhà kho khung thép, cần được tiến hành xoa nền nhà xưởng tiền chế ngay sau khi đã đổ bê tông nhằm giúp nền nhà chống bám bụi và dễ lau chùi trong quá trình sử dụng.

– Đảm bảo các phần như cột thép, kèo thép của nhà xưởng được thiết kế với độ an toàn cao.

– Trong quá trình lắp dựng nhà kho tiền chế hay nhà xưởng khung théo, cần đảm bảo chắc chắn kết cấu thép, tránh bố trí thép thiếu hoặc dư làm ảnh hưởng đến quá trình lắp dựng cũng như chi phí xây dựng.

Công ty TNHH xây nhà xưởng Quang Pháp tự hào là đơn vị thi công lắp dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế, lắp dựng tiền chế công nghiệp uy tín, hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, có tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm, Quang Phát đã và đang thực hiện xây dựng nhà kho, nhà xưởng khung thép tiền chế cho nhiều khách hàng.

Nguồn: https://batdongsanvingroup.vn

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsanvingroup.vn/bat-dong-san/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here