Quản trị mạng dùng cấu hình máy tính PC như nào?

0
1

Quản trị mạng là công việc có nhiệm vụ thiết kế hệ thống bảo mật cho hệ thống thông tin mạng và bảo vệ, sửa chữa, quản lý hệ thống để ngăn cản những hành vi đánh cắp thông tin, dữ liệu hoặc phá hỏng hệ thống. Để việc quản trị được thực hiện hiệu quả thì cấu hình máy tính cần đáp ứng tốt yêu cầu của công việc. Cùng Hoàng Hà PC lựa chọn cấu hình máy tính PC phù hợp qua bài viết sau.

Quản trị mạng nên dùng cấu hình máy tính PC nào để phù hợp?
Quản trị mạng nên dùng cấu hình máy tính PC nào để phù hợp?

Khái quát một số nét chính về Quản trị mạng

Quản trị mạng (Network Management) là công việc không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay ngày nay. Trong đó quản trị viên mạng có trách nhiệm duy trì cơ sở hạ tầng máy tính với trọng tâm là kết nối mạng. Người quản trị có nhiệm vụ cài đặt, hỗ trợ và quản lý mạng và hệ thống máy tính để nhằm giúp cho thông tin luôn được lưu thông. 

Người quản trị thực hiện và duy trì phần cứng và phần mềm mạng, đồng thời khắc phục sự cố mạng và bảo đảm an ninh mạng, tính khả dụng cũng như các tiêu chuẩn hiệu suất. Hiện nay nhu cầu về Quản trị mạng là rất lớn và đòi hỏi người quản trị phải được đào tạo bài bản, thông thạo và am hiểu máy tính để có thể thực hiện tốt các công việc. 

Quản trị mạng dùng cấu hình máy tính PC như nào cho phù hợp?

Đối với công việc Quản trị mạng, thiết bị không thể thiếu cho quản trị viên mạng chính là máy tính, trong đó máy tính PC mang đến hiệu quả làm việc tốt hơn. Lựa chọn cấu hình máy tính PC cho quản trị viên mạng có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Lựa chọn bộ xử lý CPU đủ mạnh 

Đối với quản trị viên mạng việc lựa chọn bộ xử lý CPU cho máy tính PC là rất quan trọng bởi nó quyết định đến hiệu suất làm việc. Máy tính PC dùng cho quản trị viên mạng cần phải được trang bị bộ xử lý đủ mạnh để có thể mở nhiều tab làm việc cùng một lúc. Khuyến nghị của chúng tôi là bạn nên mua CPU hoanghapc Core i5 trở lên hoặc nếu có đủ điều kiện thì nên đầu tư CPU Core i7 trở lên. 

Lựa chọn Card màn hình máy tính tương thích với CPU

Khi đã lựa chọn được CPU phù hợp thì bước tiếp theo cần quan tâm là chọn cạc màn hình máy tính tương thích với CPU. Cạc màn hình còn gọi là cạc đồ họa (VGA – Video Graphic Adaptor) là bộ phận quan trọng và giữ vai trò xử lý các dữ liệu liên quan đến đồ họa. Khả năng xử lý của VGA quyết định chất lượng hình ảnh như đường nét, màu sắc được hiển thị trên màn ảnh. 

Cạc màn hình là một trong các bộ phần về phần cứng hết sức quan trọng. Khi lựa chọn cạc màn hình máy tính cho quản trị viên mạng cần phải đảm bảo sự tương thích với CPU. Bên cạnh đó, bạn cung cần phải kiểm tra khả năng tương thích của cạc màn hình đối với mainboard.

Lựa chọn bộ nhớ lưu trữ dữ liệu phù hợp

Thêm một lưu ý quan trọng về cấu hình cho quản trị viên mạng đó là cần lựa chọn bộ nhớ lưu trữ dữ liệu phù hợp. Đây là nơi thực hiện việc lưu trữ các dữ liệu và các công cụ phục vụ công việc của quản trị viên mạng. Bộ nhớ càng nhiều thì sẽ giúp cho máy tính chạy mượt mà hơn, nhanh hơn và hiệu năng xử lý nhanh. 

Trên đây là một số gợi ý cơ bản về lựa chọn cấu hình máy tính PC cho quản trị mạng. Để được tư vấn chi tiết thêm, bạn có thể liên hệ ngay với Hoàng Hà PC qua số điện thoại 0969.123.666. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại địa chỉ https://hoanghapc.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here