Sống như Elon Musk trong 1 tuần ư? Không, một ngày là quá đủ!

21
85Người ta cho rằng thành công là do tư duy. Không có ý chê trách gì đâu nhưng điều này thực sự không có tác dụng với tôi. Bạn biết đấy, tôi rất hay trì hoãn và luôn thấy ngập trong đống công việc cần được hoàn thành và khả năng quản lý thời gian của tôi cũng khá kém. Tôi cần một ví dụ thực tế để noi theo vì thế tôi đã chọn Elon Musk – 1 trong những cá nhân thành công và có năng suất làm việc cao nhất.

Người đàn ông này chính là một bậc thầy đầy năng suất của nghệ thuật quản lý thời gian. Anh ấy là người đứng đầu hàng loạt công ty, cà Tesla và SpaceX là những doanh nghiệp nổi tiếng nhất. Anh đã thừa nhận rằng mình làm việc 100 giờ mỗi tuần và có khi còn nhiều hơn thế nữa. Hiện tại, tôi không thể làm được điều này nhưng tôi đã thử làm theo thời gian biểu của anh ấy trong vòng 1 tuần.

MỐC THỜI GIAN:
Dành 6 giờ để ngủ là không đủ đâu nhé Ngài Musk! 1:07
“Chế độ” mới 2:35
Nguyên tắc vàng 4:05
Những kết quả đầu tiên (tôi đã thấy rất tuyệt) 5:14
Còn điện thoại thì sao? 5:52
Làm sao mà Elon Musk luôn tràn đầy năng lượng 6:31
Phần thú vị – cuối tuần 6:58
Vài kết luận 7:35

#elonmusk #thànhcông #soisáng

Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound

TÓM TẮT:
– Tôi bắt đầu vào tối chủ nhật bằng việc lên kế hoạch cho tuần tới dựa trên những gì tôi đọc được về các thói quen của Elon Musk. Tôi thật sự rất lo lắng khi biết rằng anh ấy thức dậy vào lúc 7 giờ sáng mỗi ngày và (bằng cách nào đó) có thể làm việc khi ngủ chỉ 6 tiếng.
– Tôi là người khá truyền thống – tôi luôn muốn dành từ 7 đến 9 giờ mỗi đêm để ngủ, cho nên 6 tiếng là không đủ.
– Elon Musk bỏ luôn bữa sáng. Chà, ít nhất thì anh ấy cũng uống cà phê! Thành thật mà nói thì 2 ngày đầu tiên không bữa sáng trôi qua thật khó khăn.
– Một trong những nguyên tắc vàng để công việc được năng suất hơn của Musk đó là làm việc dựa trên hệ thống khối 5 phút, điều này có nghĩa là trong vòng 5 phút, tôi phải tập trung hoàn toàn vào 1 việc sau đó mới chuyển sang công việc khác.
– Một vài dự án của tôi cần hàng giờ để hoàn thành. Nhưng bằng cách chia chúng ra thành những bước nhỏ thì thời gian cần để thực hiện cũng ngắn hơn, và cuối cùng thì tôi đã hoàn thành chúng nhanh hơn dự định!
– Ngày đầu tiên, những việc đáng lẽ phải cần đến 8 giờ để hoàn thành thì nay chỉ mất 6 giờ, và vào những ngày cuối thì con số ấy chỉ còn 4 giờ mà thôi!
– Ngoài ra, Elon đề nghị KHÔNG trả lời bất kì cuộc gọi nào vào ban ngày ngoại trừ các trường hợp khẩn cấp.
– Tôi đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc trả lời email. Tôi chẳng bao giờ nhận ra được mình đã lãng phí quá nhiều thời gian như thế nào công việc này cả.
– Vì thế, tôi tập gym 2 lần 1 tuần, và giờ thì tôi đã hiểu Musk có được năng lượng để làm việc từ đâu rồi – tập thể thao giúp cơ thể bạn khoẻ hơn nhiều đấy.
– Ngủ 6 tiếng không đủ với tôi, nhưng tôi thích thức dậy vào 7h và dành thời gian lên lịch cho ngày mới. Cho nên tôi sẽ ngủ vào 12h để có thêm nhiều thời gian dành cho hoạt động quan trọng này.
– Và tôi sẽ dành thêm nhiều thời gian hơn cho một bữa sáng chất lượng. Dù các chuyên gia có nói con người có thể không dùng bữa sáng, nhưng tôi thích lắp đầy bụng mình trước khi làm việc!
– Lên kế hoạch trước 1 ngày và giải quyết các công việc trong vòng 5 phút sẽ là tiêu chuẩn mới của tôi.
– Tôi sẽ bỏ qua các cuộc điện thoại trong thời gian làm việc và trả lời các thư điện tử thật nhanh vì điều giúp tôi tiết kiệm được khá nhiều thì giờ.
– Tôi yêu thích việc tập thể thao và cảm thấy thật khỏe khoắn. Hoạt động này thậm chí còn trở thành 1 sở thích mới của tôi.
– Còn đối với tôi thì những rất quan trọng! Tôi hiểu rằng Elon cần nhiều thời gian cho công việc của mình, nhưng vì bản thân chẳng phải CEO hay bất cứ nhà khởi nghiệp nào nên tôi có thể dành ra 2 ngày nghỉ thay vì chỉ 1 như anh ấy.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://batdongsanvingroup.vn

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsanvingroup.vn/thoi-trang/

21 COMMENTS

 1. Không ăn sáng và chỉ uống cà phê – mình cũng như vậy gần năm nay, nhưng là vì lười không muốn ăn :))) Tuy vậy mình nghĩ cơ thể mỗi người mỗi khác, nên để ý trước khi bắt đầu một thói quen mới, nên ăn sáng trong vòng 30’ sau khi thức dậy chứ đừng ăn quá muộn, nhưng hãy chọn bữa ăn nhanh : 1 lát bánh hoặc 1 chút yến mạch, đừng chọn 1 bữa ăn quá nhiều chất và mất quá nhiều thời gian để ăn nó

 2. Ăn sáng có ảnh hưởng đến năng suất làm việc đó ạ. Nếu anh không ăn sáng nhưng vẫn làm việc được thì anh là 1 người rất yêu công việc và nhiệt huyết vì nó. Nói chung tốt nhất nên dậy vào lúc 5-6 giờ sáng để thể dục thể thao ( đi bộ, thiền, yoga, 10 phút thôi cũng được) ,prepare breakfast và vệ sinh cá nhân rồi làm việc. Tinh thần thoải mái, đầy đủ năng lượng cần thiết

 3. Đoạn bỏ bữa sáng mà không gây ảnh hưởng gì nhiều thật khó tin, trong khi rất nhiều bài nghiên cứu chỉ ra rằng bỏ bữa sáng gây hại cho sức khỏe

 4. có gì đó giống nhau, hình như copy nguyên thì phải https://www.youtube.com/watch?v=9q4ExgXBxL0

 5. Soi sáng. Sẽ ra sao nếu mọi đồ vật và căn nhà của bạn bị đảo ngược vị trí. t nghĩ sẽ có nhiều thứ thú vị đấy

 6. Lập kế hoạch như Elon Musk mà bạn là bạn và tương lai đó của bạn và bạn chỉ là bạn… 😄. Điều thành công của Musk là dám nghỉ dám làm và việc làm đó rất ít người dám nghỉ dám làm 😅.

 7. hơ hơ bỏ ăn sáng…ủa theo nhiều nguồn thì bữa ăn sáng quan trọng nhất…có thực mới vực được đạo

 8. a nói vậy sai r. k có định nghĩa ngủ đủ . 8h k phải là đủ. ngủ phải đúng chu kì. k tính thời gian

 9. KIẾM TIỀN NHIỀU ĐỂ LÀM GÌ? ĐỀ ĐÀY ĐỌA CƠ THỂ THEO CÁCH NÀY À :))) VẬY MUSK CỨ ÔM MỚ TIỀN CỦA MÌNH ĐI

 10. Thực tế thì năng suất lao động của người nước ngoài gấp vài chục lần người Việt

  Đó chính là lý do vì sao mức lương trả cho 1 người nước ngoài có khi cao gấp 8 lần so với cùng vị trí của người Việt ( Hiện tại công ty mình đang trả như vậy. 1 người Việt >< 1 Hàn Quốc)

  1. Thói quen làm việc khoa học
  2. Sự tập trung cao độ cho công việc
  3. Sống có trách nhiệm với công việc và cuộc sống
  4. Thích đọc sách và yêu thích thể thao
  …. Anymore

  Hãy học theo học bất kỳ 1 thứ gì có thể nó sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn.

 11. Ông Elon Musk bỏ bữa sáng là do ông đang intermiten fasting đó nha cả nhà.. mọi việc đều có nguyên do của nó hết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here