Thị trường chứng khoán đã tạo đáy chưa?

1
120Việc dự đoán đáy và đỉnh của thị trường là rất khó, và thực sự thì cũng không quan trọng, quan trọng là mình mua cổ phiếu và danh mục của mình như thế nào? Có đôi khi thị trường tạo đáy nhưng có những cổ phiếu vẫn chưa tìm thấy đáy và ngược lại có những cổ phiếu sẽ tạo đáy trước thị trường.
Tuy nhiên nhìn vào thị trường quốc tế thì định giá trên thị trường Mỹ vốn hóa thị trường so với GDP vẫn trên 110% và đây là 1 con số khá cao, nhìn xu hướng trên thị trường quốc tế thì giá các kênh tài sản rủi ro có thể vẫn còn giảm tiếp.
Ở thị trường Việt Nam thị trường thường chỉ tạo đáy vững chắc khi:
+ Yếu tố thanh khoản cao trên mước trung bình khoảng 5000
+ Yếu tố Hoạt động nhà đầu tư nước ngoài: Nhà đầu tư nước ngoài trước tiên ngững chuỗi bán dòng kéo dài từ đầu năm tới nay lên đến trên 10,000 tỷ đồng và có thể họ quay trở lại mua ròng, điều đó minh chứng cho thấy được những rủi ro của thị trường Việt Nam được phản ánh hết vào giá và trở nên ổn định hơn và tạo điều kiện để có thể đầu tư dài hạn
+ Bên cạnh đó hiện nay đã hết quý 1, trong khi kết quả kinh doanh quý 1 của các công ty vẫn là một ẩn số, vì thế khi công bố ra cũng sẽ tác động không nhỏ đến thị trường chứng khoán.

Nguồn: https://batdongsanvingroup.vn

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsanvingroup.vn/tai-chinh/

1 COMMENT

  1. Nội dung của chương trình rất hay, có nhiều khía cạnh đa chiều về tình hình dịch bệnh, về thị trường. Mong kênh tiếp tục phát triển và ra nhiều video chất lượng như hiện tại. Tks các anh chị admin DADVISORY nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here