Thư ngỏ ĐẠI TÁ (73 tuổi) gửi Bí thư Thái Bình: Sao để Đường Nhuệ công khai coi khinh pháp luật?

7
92#tinnongmoingay,#tinnong,
Chào mừng các bạn đến với ” TIN NÓNG MỖI NGÀY “. Đây là kênh chia sẻ tin tức liên tục hàng ngày, hàng giờ .
Video này được thực hiện với mục đích chia sẻ tin tức đến đông đảo khán giả . Nội dung của video được tổng hợp từ các bài viết của các tờ báo uy tín, đảm bảo tính minh bạch, chính xác của thông tin .
Một đại tá quân đội về hưu (73 tuổi) ở Hà Nội viết thư ngỏ gửi Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình đặt câu hỏi về sự lộng hành thời gian dài của băng nhóm Đường ‘Nhuệ’.
Kính gửi ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình.

Tôi là đảng viên, cựu chiến binh, gửi thư ngỏ này tới ông xin trao đổi về vấn đề dư luận cả nước đang rất quan tâm, đó là việc Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH Đường Dương (Nguyễn Thị Dương và Nguyễn Xuân Đường (Đường “Nhuệ”), ở 366 Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, Thái Bình) và 4 đồng phạm về tội “cố ý gây thương tích”.

Vợ chồng Đường Dương vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.

Thưa ông!

Nếu chỉ dừng lại ở tội danh “cố ý gây thương tích” mà 2 vợ chồng doanh nhân này bị khởi tố, bị bắt như những vụ đánh nhau gây thương tích thông thường thì tôi không viết thư này đến ông vì là Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhà, hẳn ông bận rất nhiều việc.

Vấn đề tôi muốn gửi tới ông xoay quanh câu hỏi tại sao hai vợ chồng Dương Đường mác là doanh nhân nhưng từ lâu công khai hoạt động, làm ăn như kiểu xã hội đen, hà hiếp người ngay, coi khinh pháp luật?

Nhiều người bị hại gửi đơn thư tố cáo bị họ sai đàn em đánh đập, phá hoại, chiếm đoạt tài sản nhờ, cầu cứu cơ quan chức năng điều tra, bảo vệ lợi ích, sự an toàn của công dân… mà hầu như không có hoặc chậm phản hồi, nếu có chỉ là “không có căn cứ xử lý”?

Vì thế, vợ chồng doanh nhân này càng được thể lộng hành, đến mức Đường “Nhuệ” tự đắc khoe khoang đẳng cấp côn đồ, chịu chơi “nếu tao là số 2 thì không có ai là số 1”?

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình qua các thời kỳ có phải chịu trách nhiệm trước việc băng nhóm Đường “Nhuệ” lộng hành coi thường pháp luật?

Thưa ông Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh!

Đến đây, ông có thể nói câu hỏi tôi nêu cũng là vấn đề dư luận quan tâm hiện Công an tỉnh đang điều tra, làm rõ, sao lại hỏi ông?

Vấn đề tôi hỏi ông là với cương vị Chủ tịch UBND tỉnh trước tháng 4/2018 và Bí thư Tỉnh ủy từ tháng 5/2018 (13 năm là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy) tức là người ở vị trí cao nhất cả chính quyền và Đảng nhiều năm nay.

Với vai trò, trách nhiệm lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ với mọi mặt kinh tế, xã hội, an ninh – quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của dân, vì dân, thực hiện dân sinh, dân chủ…, ông và Ban Thường vụ Tỉnh ủy có nghe dân nói, có biết chuyện Dương – Đường hoạt động cho vay nặng lãi, xiết nợ, hoạt động xã hội đen, dùng thủ đoạn đe dọa để mọi cuộc đấu thầu đất trong tỉnh cứ “dự đấu là thắng”?

Nếu đúng như vậy thì đấu thầu đất đâu còn bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, minh bạch, vì đâu lại như thế?

Câu hỏi nữa, là với góc độ đại biểu Quốc hội và là Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông và các vị đại biểu Quốc hội trong đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh được cử tri bầu là đại diện cho họ, những năm qua đã thể hiện trách nhiệm giám sát việc thực thi pháp luật ở tỉnh nhà thế nào?

Các vị có biết, có hiểu được nỗi oan ức của những nạn nhân do thói côn đồ của Đường “Nhuệ” gây ra với họ trong quan hệ làm ăn?

Khi người bị hại viết đơn thư gửi cơ quan chức năng các cấp phản ánh, tố giác tội phạm nhưng hầu như không được quan tâm điều tra làm rõ, có dấu hiệu bao che, bỏ lọt tội phạm.

Vậy đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có biết, có đặt vấn đề giám sát đối với cơ quan chức năng về trách nhiệm trong việc tiếp nhận, xử lý, trả lời đơn thư của công dân không?

Nếu không giám sát để có người, thậm chí thế lực ngầm chống lưng, bảo kê để ổ nhóm xã hội đen mác doanh nghiệp Dương Đường vẫn lộng hành làm ăn phi pháp như báo chí nêu thì các vị đã quan liêu.

Nếu biết mà để mặc cơ quan nhận đơn thư của dân nhưng hững hờ, không thật tâm điều tra giải quyết không dùng thẩm quyền để kiểm tra, giám sát thì tệ quá.
….
Chân thành chúc ông nhiều sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà tổ chức Đảng giao giao, cứ tri Thái Bình gửi gắm, tin tưởng!
Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi !!!
Hãy chia sẻ quan điểm của bạn với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới video .
Hoặc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua FanPage :

Nguồn: https://batdongsanvingroup.vn

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsanvingroup.vn/tin-hot/

7 COMMENTS

  1. Dân den thái bình ơi dưng Tin vào thang chu tịch tỉnh thái bình thằng này nó chỉ là một nhóm cướp ngày

  2. Làm Bí thư tỉnh mà để giang hồ hoành hành mà không biết, không biết làm Bí thư là để làm gì nữa?

  3. NÓ KHÔNG COI THƯỜNG MÀ BÍ THƯ CHỦ TỊCH GIÁM ĐỐC CA BỊ NÓ NẮM ĐẦU RỒI KHÔNG LÀM THEO Ý NÓ NÓ BẺ CỔ CHẾT MẸ

  4. Ba cái Lũ sâu mọt mà Chúng ta không trừ khử được,thì lấy đâu ra Lòng tin của Dân ta để Chống lũ Giặc ngoại Xâm.không biết bao nhiêu năm qua các Ngài lãnh đạo Ta có biết hay không.Hay là nhiều việc lớn khác mà việc Nhỏ này không để Ý… quá buồn vì lãnh đạo đọc báo cáo nhiều Mắt bị M …

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here