Học lỏm cách vẽ nhà sàn của Bác Hồ đơn giản nhất quả đất

0
146

Nhà sàn đã không còn quá xa lạ gì trong cuộc sống hiện nay. Đây là công trình được sử dụng nhiều ở rừng núi Tây Nguyên. Đồng thời cũng là sản phẩm gắn liền với cuộc sống của chủ tịch Hồ Chí Minh. Song để có thể áp dụng được cách vẽ nhà sàn đúng chuẩn các bé nên làm theo hướng dẫn mà https://batdongsanvingroup.vn/ gợi ý.

Các bước thực hiện cách vẽ nhà sàn Bác Hồ

Có thể nhận định rằng có rất nhiều cách vẽ nhà sàn của Bác Hồ đẹp, cầu kỳ. Tùy vào từng hoa tay của mỗi bé mà kỹ thuật vẽ sẽ khác nhau. Và cách vẽ nhà sàn đơn giản, dễ dàng cơ bản nhất là các bé có thể thực hiện là tuân thủ đúng hướng dẫn sau:

Để thực hiện cách vẽ nhà sàn Bác Hồ bé cần chuẩn bị các dụng cụ
Để thực hiện cách vẽ nhà sàn Bác Hồ bé cần chuẩn bị các dụng cụ

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ vẽ

Để bước vào cách vẽ nhà sàn các bé cần chuẩn bị cho mình các dụng cụ cần thiết trong môn mỹ thuật. Nguyên liệu dùng rất đơn giản đó là:

 • 1 tờ A4 trắng tinh phẳng đẹp
 • 1 Hộp sáp màu đủ mọi màu sắc
 • 1 cây bút lông, bút dạ màu đen. Nếu bé không có bút dạ, bút lông có thể dùng sáp màu đậm sử dụng như màu đen, màu nâu, màu xanh dương,…
 • 1 Cục tẩy
 • 1 chiếc bút chì vẽ cơ bản

Bước 2: Thực hiện cách vẽ nhà sàn Bác Hồ với các đường kẻ

Một khi các bé đã chuẩn bị dụng cụ sẵn có bây giờ ta bắt đầu cách vẽ nhà sàn Bác Hồ. Cách vẽ không quá phức tạp nên các bé hãy quan sát cẩn thận để áp dụng nhé.

Thực hiện vẽ nhà sàn
Thực hiện vẽ nhà sàn

Vẽ mái nhà

Khi vẽ nhà sàn Bác Hồ  đầu tiên bé hãy vẽ phần mái. Bé hãy cân chỉnh giấy A4 rồi vẽ một hình chữ V ngược. Chữ V đừng nên thẳng quá mà có chút cong cong. Sau đó bé vẽ thêm đường chéo bắt đầu từ mũi nhọn chéo lên phía trước một ít. Cuối đường cong bé hãy kéo xuống phía dưới để tạo phần cơ bản cho mái như hình dưới.

Vẽ phần mái của nhà sàn
Vẽ phần mái của nhà sàn

Tiếp đó bé hãy nối 2 đường chéo lại với nhau để tạo thành mái nhà sàn. Khi nối đừng nên kẻ thẳng mà hãy tạo những vệt dài ngắn để tạo cảm giác mái rơm đúng chuẩn nhà sàn. Bé hãy quan sát hình nhé.

Hoàn thành phần mái của nhà
Hoàn thành phần mái của nhà

Vẽ thân nhà

Sau khi hoàn thành phần mái tiếp tục sẽ là phần thân. Phần thân nhà sẽ bắt đầu ở phần đường chéo bên trái và bên phải chữ V ngược. Đường vẽ bé nhớ vẽ hơi cong một chút nhé như khi vẽ đường viền nấm. Mỗi một bên bé nhớ vẽ 2 đường nhỏ sát lại gần nhau để tạo thành cột dựng.  Sau đó vẽ đường ngang lại là được.

Vẽ phần thân cho nhà sàn
Vẽ phần thân cho nhà sàn

 Ở phần mái lớn bên kia bé cũng kéo một đường thẳng xuống ngắn hơn một chút so với đường phía bên mái chữ V ngược. Tiếp đó bé kéo đường chéo từ thân ngang bên ngày lại sát đường vừa vẽ .

Với các đường kẻ bé hoàn thành xong phần thân nhà
Với các đường kẻ bé hoàn thành xong phần thân nhà

Vẽ cửa cho nhà sàn

Vẽ nhà sàn Bác Hồ – vẽ nhà sàn Tây Nguyên tuyệt đối không được bỏ qua cửa. Phần cửa  sẽ được vẽ ở vị trí chữ thân nhà ở mái chữ V ngược.  Đầu tiên bé hãy vẽ một hình hình hành nhỏ rồi gạch ngang dọc nhỏ nhắn như đang lợp rơm.

Tiếp tục vẽ phần cửa của nhà
Tiếp tục vẽ phần cửa của nhà

Sau đó kéo xuống 2 đường thẳng. Một đường từ góc trên của hình bình hành ở bên phải. Một đường từ góc dưới bên trái của hình bình hành nhưng bé nhớ vẽ vào bên trong một chút. Sang bên phần thân bên cạnh bé cũng vẽ 2 đường thẳng nhưng không vẽ hình bình hành nhé.

Vẽ trụ cho nhà sàn

Bây giờ bé hãy vẽ trụ cho sàn nhà. Đầu tiên bẽ hãy vẽ các đường ngang cho 2 mặt đế của sàn nhà. Sau đó vẽ 3 trụ chính từ 3 góc của ngôi nhà còn 1 trụ nữa vẽ thấp hơn một chút cách trụ trước 0.5cm. Bé nhớ xem hình để làm cho đúng nhé.

Vẽ các đường thẳng để tạo thành trụ cho nhà
Vẽ các đường thẳng để tạo thành trụ cho nhà

Vẽ cầu thang

Một khi áp dụng cách vẽ nhà sàn Bác Hồ tuyệt đối không thể thiếu cầu thang. Hệ thống cầu thang sẽ nằm ở phía sau với 2 đường chéo kéo từ trên mặt sàn nhà đến xuống chân trụ. Đi kèm với đó là các đường ngang nối 2 đường chéo lại với nhau.

Thêm cầu thang đi xuống cho nhà sàn
Thêm cầu thang đi xuống cho nhà sàn

Vậy là bây giờ bé đã hoàn thành xong toàn bộ cách vẽ nhà sàn đẹp rồi. Để ngôi nhà thêm đẹp và hoàn hảo hơn bé hãy tô điểm cho nhà bằng các cây xanh cảnh quan, mây trời. Dưới đây là bức vẽ hoàn thành bằng bút dạ cơ bản. Các bé chỉ cần tô màu vào cho bức tranh là được nhé.

Vậy là hoàn thành xong bức tranh
Vậy là hoàn thành xong bức tranh

Lưu ý khi thực hiện cách vẽ nhà sàn Bác Hồ

Cách vẽ nhà sàn đơn giản đã được Batdongsanvingroup đã được làm sáng tỏ như trên. Tuy nhiên bên cạnh đó các bé nên lưu ý một vài điều khi vẽ nhà sàn để có thể tạo nên một bức tranh tuyệt hảo. Cụ thể:

 • Khi vẽ tranh bé cần phân chia bố cục cụ thể trước khi tiến hành đặt bút vẽ.
 • Trong lần vẽ đầu tiên không nên dùng bút dạ, bút màu vẽ luôn. Bởi lẽ một khi sai các bé không thể xóa được. Thay vào đó bé nhớ vẽ bút chì qua một lượt rồi mới vẽ đè bút dạ lên sau.
 • Không nên vẽ các đường nối của nhà sàn thẳng như lúc các bé áp dụng cách vẽ nhà đẹp.
 • Khi tô màu các bé nhớ không được tô màu lem ra ngoài. Bởi vì khi màu lem thì bức tranh không được đẹp.
 • Màu sắc khi tô phải phù hợp với đối tượng mà mình cần tô. Ví dụ như cây thì có màu xanh, màu nâu cho thân, trời thì màu xanh da trời,…
 • Khi tô màu nên tô theo một chiều. Đó có thể là tô từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên để tranh không bị pha trộn mất thẩm mỹ.
 • Nhà sàn nên tô phần mái màu vàng còn phần thân có thể là màu sắc khác như nâu, cam,…Như vậy bức tranh sẽ trông chân thực và đẹp mắt hơn. Tất nhiên bé cũng có thể tô màu sắc yêu thích cho tranh cũng được.

Lời kết

Vậy vừa rồi là hướng dẫn chi tiết cách vẽ nhà sàn Bác Hồ đơn giản cho bé. Chỉ cần một vài nét đơn giản và đôi bàn tay nghệ thuật của mình chắc chắn bé sẽ thành công. Ngoài ra để tìm hiểu thêm nhiều bức tranh đẹp mắt khác và cách vẽ cụ thể bé có thể tham khảo tại batdongsanvingroup.vn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here