Xây nhà nhỏ nông thôn lần đầu (tham khảo) 1-2015

35
86*** Xin thứ lỗi tôi không thể trả lời cac bạn đã hỏi những điều ‘tôi đã có ghi đầy đủ trong video’.
Ai chưa từng xem qua việc xây một ngôi nhà nhỏ, ai lần đầu muốn xây nhà mà có ít tiền nên còn nhiều do dự nghi ngại lo âu, mời xem thử video.
(tin mới nhận: Bạn minh tin Thien cho biêt: “Lầu ko ra lầu … cấp bốn thì quá thừa đối với đà móng … quá dư lực … sau này có lên lầu cũng ko tận dụng đà này được..” (nguyên văn). Như vậy vẫn có thể zảm thêm chi fí nếu xây nhà chỉ một tầng đấy! Cám ơn bạn minh tin Thien đã cho biêt.)
Đây chỉ là một ví dụ về một ngôi nhà xây trên vùng đất Tây Nam bộ.
[*** Lưu ý: Do có nhiều ảnh và clip dài nên chúng ta cần “đi nhanh” -gây khó cho người cao tuổi- mong được thông cảm. Nếu video phát quá nhanh, nhờ quý vị chỉnh giúp tốc độ là 0.5 thay vì tốc độ CHUẨN (ở bánh xe răng bên phải dưới màn hình video). Xin cám ơn.]
Trên đất nhà (không tốn tiền mua), xây một ngôi nhà 5x16m xây mất khoảng 210 triệu (cả công) do những người thợ hồ nông thôn và bản vẽ thiết kế không chuyên của chủ nhân 40t. Chúng tôi càng chưa biết khéo vụng và sai trật ra sao, nhưng cũng xin đưa lên mời quý vị chỉ bảo cho vì ích lợi chung. Mong rằng những người xây nhà tiếp sau -nhất là những vị mới lần đầu như chúng tôi- rút được chút kinh nghiệm tốt cho mình. Cám ơn tất cả quý vị.
** Chủ ngôi nhà này chỉ là giáo viên cấp một, chưa từng có khái niệm nào về xây dựng.
*** Xin nhắc thêm: (công thợ xây nhà: 550.000đ/m2. Công thợ xây 44,2 triệu)
1.Với nắng: (Nhà này xây theo hướng Đông Đông Bắc)
Chủ nhà làm chái hiên (hẹp) với mục đích chinh là lấy chỗ phơi quần áo phía nắng chiều, giăng võng nằm nghỉ trưa (đến 13h) và chiều tối. Ngoài ra chái hông cũng giúp che nắng cho vách tường phía tây (tránh phơi nắng rồi lại nhả nhiệt vào bên trong nhà). Ngoài ra, ở phía nắng sáng nhà cũng đã được nhà bên cạnh che mát. Kết quả, nhà rất mát/nắng.
2. Với gió: Nhà nhờ hứng được trực tiếp gió Nam (và cả gió thông luồn dọc vách giữa hai nhà) nên nhà thường được mát mẻ/gió. Chỉ còn nỗi lo ‘gió mát thì mưa tạt’ thôi! Mong quý vị lưu ý!
** Ngoài ra, khi xem đến phút 37:46 (cuối video), chúng ta thấy ‘phần bên phải mặt tiền nhà’ có gì đó ‘chưa ổn’ (chỗ giáp chái hông vào mặt tiền nhà) ở 2 điểm: tính thẩm mĩ và tác dụng che mưa tạt xuống hiên nhà. Trong video, lúc này chưa gắn phần che mưa tạt vừa nêu, tuy nhiên cả đến khi nhà đã hoàn tất thì vẫn xem chưa đẹp vì … chái hông thì nghiêng mà mặt trước nhà thì ngang và đứng, khó hài hoà nhau. Đó là cái khó! nhất là nó lại ‘chưa đẹp ở ngay mặt tiền’. Mong rằng các ngôi nhà làm sau sẽ tránh được ‘nét chưa đẹp’ này.
** Do không hiểu rành, tôi không dám gọi đây là nhà cấp IV chỉ sợ bị hiểu lầm.

* &&& Mời xem video khác cùng tg: “”Chuyển nhà sàn ngói cổ thành nhà nền gạch lợp tôn” (thamkhảo) 6-2015 tại: dài 46’43 xb 7-2015

Nguồn: https://batdongsanvingroup.vn

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsanvingroup.vn/xay-dung/

35 COMMENTS

  1. Mình muốn xây nhà tẦm 50triệu có được không ạ…bác nào cho em ý kiến với..

  2. Nhà mình gần 900tr mà như qq nó kiểu như thợ làm ko kỉ càng dán gạch chưa được năm tróc ximăng rớt 1miếng gạch mưa tới thì nó nước từ la pong chạy xuống

  3. ko biết muốn làm thêm ba gian nha ống nua bao nhiêu tiền nhỉ muốn đổ cột xong mới len tương mới chắc chắn truoc ko co lam ba ba gian thấp nóng ma ko đổ cot nen gio muon làm them nối thêm co đuoc ko nhỉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here